Tổng thống Philippines: Không mở cửa trường học cho đến khi có vaccine

27/05/2020 18:44 PM | Xã hội

Hôm qua (26/5), Tổng thống Philippines khẳng định sẽ không cho học sinh quay trở lại trường học cho đến khi tìm ra vaccine ngừa Covid-19.

Philippines dự định cho 25 triệu học sinh quay trở lại trường học vào cuối tháng 8 sau 5 tháng trường học bị đóng cửa do sự bùng phát dịch Covid-19 tại quốc gia này. Tuy nhiên, trong một phát biểu ngày hôm qua, Tổng thống Rodrigo Duterte cho rằng mở cửa trường học là rủi ro quá lớn, ngay cả điều đó đang cản trở việc học tập của học sinh.

Tổng thống Philippines: Không mở cửa trường học cho đến khi có vaccine - Ảnh 1.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. 

Theo Tổng thống Philippines, mặc dù một số quốc gia đã bắt đầu mở cửa trường học thì Philippines cũng sẽ không làm điều đó, kể cả khi đã tìm ra vaccine nếu như sự an toàn của các học sinh chưa được đảm bảo tuyệt đối.

Kì học của các trường công tại Philippines thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 4, tuy nhiên, các nhà chức trách nước này đã đẩy lùi năm học mới sang ngày 24/8 do các ca mắc Covid-19 vẫn tiếp tục tăng lên tại quốc gia này.

Tuy nhiên, Bộ giáo dục Philippines nhấn mạnh việc mở lại trường lớp không nhất thiết là học sinh có mặt tại lớp học truyền thống. Bộ này đang xây dựng một loạt các biện pháp đào tạo từ xa, bao gồm các lớp học trực tuyến, sẽ được sử dụng cho năm học tới. Tuy nhiên, hàng triệu người nghèo ở Philippines không có khả năng truy cập mạng trực tuyến đang là thách thức cho quốc gia này trong việc giáo dục từ xa.

Tính đến thời điểm hiện tại, Philippines ghi nhận 14.300 ca mắc Covid-19, trong đó có 873 trường hợp tử vong. Thủ đô Manila của Philippines hiện vẫn trong tình trạng phong tỏa cho tới ngày 31/5./.

Hương Trà

Cùng chuyên mục
XEM