Tổng thống Philippines Duterte lại gây sốc, ví mình như Hitler

30/09/2016 07:33 PM | Nhân vật

Ngay sau khi trở về từ Hà Nội, Tổng thống Rodrigo Duterte lại nói về chuyện tiêu diệt tội phạm ma túy ở Philippines và ông ví mình sẵn sàng hành xử như Hitler.

Tổng thống Philippines Duterte lại gây sốc, ví mình như Hitler
Tổng thống Duterte họp báo tại sân bay quốc tế Davao ngày 30-9 - Ảnh: Reuters

Trong cuộc họp báo tại sân bay quốc tế Davao, miền nam Philippines, ngày hôm nay 30-9, tổng thống Rodrigo Duterte lại trở thành đề tài của truyền thông khi tuyên bố sẽ "lấy làm sung sướng" nếu "tàn sát" được 3 triệu tội phạm ma túy và người nghiện ma túy.

Nhà lãnh đạo của Phippines kể với các nhà báo rằng ông bị những người chỉ trích mô tả “giống một người bà con của Hitler”.

"Cần ghi nhớ là Hitler đã giết hại hàng triệu người Do thái. Ở đất nước Philippines này có 3 triệu con nghiện. Tôi sẽ lấy làm hạnh phúc tàn sát được chúng", Tổng thống Duterte tuyên bố.

Ông cũng nói lấp lửng mà ai cũng có thể hiểu: "Nếu như Đức có Hitler thì Philippines cũng có thể có...".

"Quí vị đã biết các nạn nhân của tôi rồi. Tôi muốn tiêu diệt hết bọn tội phạm đó để kết thúc vấn đề của đất nước tôi và cứu lấy thế hệ sau", Tổng thống Duterte nói với các nhà báo như một cách thể hiện quan điểm của ông với thế giới về mục tiêu cuộc chiến quyết liệt của ông chống ma túy.

Kể từ khi chính thức lên nắm quyền vào cuối tháng 6 vừa qua, tổng thống Duterte ngày càng thể hiện quyết tâm làm trong sạch cho đất nước 100 triệu dân của mình. Ông đặc biệt tập trung vào tội phạm ma túy và người nghiện ma túy.

Theo các thông tin chính thức, có 3.100 người đã bị giết hại trong cuộc chiến chống ma túy triệt để của chính quyền Manila trong ba tháng qua.

Theo Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

'Hoàng đế khách sạn' Bill Marriott - Người dựng nên đế chế vang danh nhất thế giới nhờ những cú ngoặt ở phút 89 và nghệ thuật tuyển dụng ngược chiều 'có 1 không 2'

Dưới tài điều hành của Bill Marriott, một công ty nhỏ bé, yếu ớt đã cho ra đời vô số sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp "giống như con chim yến đẻ ra voi vậy".

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm