Tổng thống Philippines Duterte lại gây sốc, ví mình như Hitler

30/09/2016 07:33 PM | Nhân vật

Ngay sau khi trở về từ Hà Nội, Tổng thống Rodrigo Duterte lại nói về chuyện tiêu diệt tội phạm ma túy ở Philippines và ông ví mình sẵn sàng hành xử như Hitler.

Tổng thống Philippines Duterte lại gây sốc, ví mình như Hitler
Tổng thống Duterte họp báo tại sân bay quốc tế Davao ngày 30-9 - Ảnh: Reuters

Trong cuộc họp báo tại sân bay quốc tế Davao, miền nam Philippines, ngày hôm nay 30-9, tổng thống Rodrigo Duterte lại trở thành đề tài của truyền thông khi tuyên bố sẽ "lấy làm sung sướng" nếu "tàn sát" được 3 triệu tội phạm ma túy và người nghiện ma túy.

Nhà lãnh đạo của Phippines kể với các nhà báo rằng ông bị những người chỉ trích mô tả “giống một người bà con của Hitler”.

"Cần ghi nhớ là Hitler đã giết hại hàng triệu người Do thái. Ở đất nước Philippines này có 3 triệu con nghiện. Tôi sẽ lấy làm hạnh phúc tàn sát được chúng", Tổng thống Duterte tuyên bố.

Ông cũng nói lấp lửng mà ai cũng có thể hiểu: "Nếu như Đức có Hitler thì Philippines cũng có thể có...".

"Quí vị đã biết các nạn nhân của tôi rồi. Tôi muốn tiêu diệt hết bọn tội phạm đó để kết thúc vấn đề của đất nước tôi và cứu lấy thế hệ sau", Tổng thống Duterte nói với các nhà báo như một cách thể hiện quan điểm của ông với thế giới về mục tiêu cuộc chiến quyết liệt của ông chống ma túy.

Kể từ khi chính thức lên nắm quyền vào cuối tháng 6 vừa qua, tổng thống Duterte ngày càng thể hiện quyết tâm làm trong sạch cho đất nước 100 triệu dân của mình. Ông đặc biệt tập trung vào tội phạm ma túy và người nghiện ma túy.

Theo các thông tin chính thức, có 3.100 người đã bị giết hại trong cuộc chiến chống ma túy triệt để của chính quyền Manila trong ba tháng qua.

PV

Theo Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm