Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu lên đường tới Hà Nội dự thượng đỉnh Mỹ - Triều

26/02/2019 10:00 AM | Xã hội

Khoảng hơn 1h sáng ngày 26/2 (giờ Hà Nội), tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên máy bay Air Force One, bắt đầu chuyến đi tới Việt Nam.

KBS News dẫn một nguồn tin cho biết, máy bay của ông Trump đã xuất phát từ Căn cứ Không quân Andrews ở Maryland để bắt đầu đi tới Hà Nội.

Theo Yonhap, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ở Việt Nam 3 ngày để gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Vào lúc 3h15 phút sáng (giờ Hà Nội), ông Trump viết trên Twitter: "Tôi đang tới Việt Nam để gặp ông Kim Jong Un. Rất trông đợi kì thượng đỉnh sẽ đạt được nhiều kết quả".

Ông Trump lên máy bay để tới Hà Nội dự thượng đỉnh. Nguồn: Global News


Ước tính, máy bay của ông Trump sẽ xuống sân bay Nội Bài vào lúc 20h30 ngày 26/2 (giờ Hà Nội).

Ngoài cuộc đối thoại với ông Kim Jong Un, ông Trump sẽ có cuộc gặp riêng với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trong khi đó, ông Kim được cho là sẽ tới Việt Nam vào sáng ngày 26/2.

Ngày 24/2, ông Trump thông báo về lịch trình của mình trên Twitter: "Tôi sẽ đi Hà Nội vào sáng sớm ngày mai (25/2 - giờ Mỹ) để tham gia cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình đàm phán đã được bàn thảo tại thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore. Phi hạt nhân hóa?"

Theo Tất Đạt

Cùng chuyên mục
XEM