Tổng giám đốc SunGroup: Covid-19 khiến số booking hủy cao kỷ lục 30.000 đêm phòng, doanh thu sụt giảm 80%...đề xuất hoàn thuế GTGT đầu vào cho Dự án có cấu phần "căn hộ kiểu khách sạn cho thuê"

17/04/2020 01:57 PM | Bất động sản

Đối với lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, số booking hủy đến 15/4 gần 30.000 đêm phòng, tỷ lệ lấp đầy giảm 70-80%; dẫn đến sụt giảm nghiêm trọng về doanh thu. Dự báo tình hình kinh doanh đến hết năm 2020 doanh thu sụt giảm 70% so với kế hoạch năm 2020 và 80% so với thực hiện năm 2019. Điều này khiến cho dòng tiền của Tập đoàn bị ảnh hưởng nặng nề

Tổng giám đốc SunGroup: Covid-19 khiến số booking hủy cao kỷ lục 30.000 đêm phòng, doanh thu sụt giảm 80%...đề xuất hoàn thuế GTGT đầu vào cho Dự án có cấu phần "căn hộ kiểu khách sạn cho thuê"

Chiều 16/4, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội tổ chức “Đối thoại với doanh nghiệp” để lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp và tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định an sinh xã hội, ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Tại hội nghị này, bà Bùi Thị Thanh Hương - Tổng giám đốc Sungroup cũng đã có văn bản báo cáo một số nội dung về tình hình ảnh hưởng thực tế của dịch bệnh tới DN, trên cơ sở đó Sun Group đề xuất một số kiến nghị, giải pháp để cộng đồng doanh nghiệp cùng chia sẻ, mong muốn Lãnh đạo TP. Hà Nộixem xét, đưa ra các quyết sách ứng phó với tác động của dịch Covid – 19.

Cụ thể, Tập đoàn Sun Group là một trong những Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí (VCGT) và bất động sản cao cấp. Tại Hà Nội, Sun Group đã và đang triển khai hàng loạt các dự án, công trình trọng điểm góp phần không nhỏ trong việc nâng cao đời sống tinh thần, thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế địa phương. Đây cũng chính là nguồn lực tài chính chủ yếu, đem lại doanh thu chính để duy trì và phát triển hoạt động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đại dịch Covid – 19 đã và đang ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh của Tập đoàn. Cụ thể, tính đến ngày 15/4 tại các khu vui chơi giải trí sụt giảm hơn 2 triệu lượt khách. Dự báo năm 2020 sụt giảm 7,2 triệu lượt khách.

"Đối với lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, số booking hủy đến 15/4 gần 30.000 đêm phòng, tỷ lệ lấp đầy giảm 70-80%; dẫn đến sụt giảm nghiêm trọng về doanh thu. Dự báo tình hình kinh doanh đến hết năm 2020 doanh thu sụt giảm 70% so với kế hoạch năm 2020 và 80% so với thực hiện năm 2019. Điều này khiến cho dòng tiền của Tập đoàn bị ảnh hưởng nặng nề", bà Hương cho biết

Bà Hương cũng chia sẻ thêm 30% cán bộ nhân viên của Sungroup đã được bố trí nghỉ việc trong tổng số 11.000 CBNV; 70% CBNV còn lại phải sắp xếp lại thời giờ làm việc và nghỉ luân phiên. Thu nhập và đời sống của người lao động ảnh hưởng nghiêm trọng

Trước tình trạng này, đại diện Tập đoàn Sungroup đề xuất với UBND thành phố Hà Nội áp dụng TT 01 (quy định về việc TCTC, CN NHNN cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ KH chịu ảnh hưởng do dịch Covid19). Cho phép áp dụng TT01 đối với các khoản TPDN để đồng bộ hóa việc hỗ trợ tài chính cho cộng đồng DN vượt qua khó khăn.

Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp, kiến nghị Chính phủ /TP Hà Nội cho phép DN được gia hạn toàn bộ số thuế TNDN còn phải nộp của kỳ quyết toán năm 2019 theo quy định tại điểm a, khoản 2, điều 3 của Nghị định 41(theo quy định thuế hiện hành thì DN phải tạm nộp 80% thuế TNDN của năm 2019 trước ngày 31/01/2020).

Bên cạnh đó, bà Hương cũng kiến nghị Chính phủ/ TP Hà Nội cho phép giãn thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh theo Nghị định 41 (với hàng hóa dịch vụ chịu thuế suất 10% thì thuế GTGT vãng lai cần nộp ở địa phương là 2%); giãn tiền thuế đất bao gồm cả đơn vị ký hợp đồng thuê đất và đơn vị có trách nhiệm nộp tiền theo thỏa thuận hợp tác giữa các bên.

Doanh nghiệp đã thực hiện hoàn thuế GTGT đầu vào cho Dự án có cấu phần "Căn hộ kiểu khách sạn cho thuê". Tuy nhiên, Cục thuế TP Hà Nội chưa rõ về việc hoàn thuế với cấu phần "Căn hộ kiểu khách sạn cho thuê" và tạm dừng hoàn thuế với cấu phần này cũng như gửi Công văn hỏi Tổng cục thuế về nội dung trên. Vì vậy kính đề nghị TP Hà Nội hỗ trợ DN trong công tác thúc đẩy hoàn thuế GTGT để có nguồn lực hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Sungroup cũng đề xuất được hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19. Kiến nghịUBND TP Hà Nội sớm ban hành văn bản hướng dẫn nhằm hiện thực hóa các biện pháp hỗ trợ người dân/ doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của nhân dân, người lao động cả nước, góp phần ổn định xã hội.

Bà Bùi Thị Thanh Hương - Tổng giám đốc Sungroup cũng cho biết Sun Group luôn tin tưởng tuyệt đối vào chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch và tin tưởng sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sun Group cam kết thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, mục tiêu mà Chính phủ cũng như Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 03/4/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô" để sớm ổn định nền kinh tế và đạt mục tiêu kép "Chống dịch thành công và Tăng trưởng kinh tế".

 Tổng giám đốc SunGroup: Covid-19 khiến số booking hủy cao kỷ lục 30.000 đêm phòng, doanh thu sụt giảm 80%...đề xuất hoàn thuế GTGT đầu vào cho Dự án có cấu phần căn hộ kiểu khách sạn cho thuê  - Ảnh 1.

Theo Thanh Ngà

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  booking, sungroup
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Đầu tư đất vùng ven như thế nào cho hiệu quả?

Hãy trả lời tất cả câu hỏi này trước khi xuống tiền: Có nên đầu tư mua đất thời điểm này không; Nên mua đất ở đâu; Tại sao mua ở khu vực đó và mua miếng đất như thế nào...

Đọc thêm