Tổng giám đốc Euro Auto vừa bị bắt là ai?

27/04/2017 20:17 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Đăng Thảo đã có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành ô tô, kinh qua nhiều vị trí quan trọng tại Toyota, Mercedes trước khi đảm nhiệm chức TGĐ CTCP ô tô Âu Châu (Euro Auto).

Theo thông tin được xác nhận chiều ngày 27/4, TGĐ Nguyễn Đăng Thảo của Euro Auto đã bị khởi tố và bắt giữ 1 ngày trước đó cùng 2 lãnh đạo khác của công ty này vì những sai phạm liên quan đến lô xe BMW nhập khẩu.

Ông Nguyễn Đăng Thảo có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và quốc tế, trong đó, 12 năm hoạt động ở phân khúc xe hơi cao cấp với kỹ năng trong các lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị và quản lý chiến lược.

Công ty đầu tiên mà ông gia nhập là liên doanh Toyota Việt Nam. Sau 4 năm hoạt động ở Toyota, ông đã chuyển hướng sang phân khúc xe sang bằng cách đầu quân cho Mercedes Việt Nam. Tại đây, ông lần lượt kinh qua các vị trí từ trưởng phòng phụ trách điều hành xe đến PGĐ kinh doanh của liên doanh xe Đức.

Sau gần 10 năm gắn bó với hãng xe Đức, tháng 9/2009, ông Nguyễn Đăng Thảo đã chọn Euro Auto làm điểm đến với vai trò Giám đốc kinh doanh và tiếp thị (Sales & Marketing Director) – một vị trí quan trọng của công ty.

Sau gần 6 năm đảm nhiệm chức vụ này, ngày 1/11/2015, ông Nguyễn Đăng Thảo được bổ nhiệm vào vị trí CEO của Euro Auto thay thế cho ông Horst Herdtle (người Đức). Đây là lần đầu tiên Euro Auto có CEO là người Việt.

Như vậy, ông Thảo và TGĐ Ford Việt Nam là người Việt Nam thứ 2 đảm nhiệm vị trí đứng đầu một liên doanh sản xuất, nhập khẩu và phân phối ô tô tại Việt Nam.

Theo ghi nhận, dưới sự điều hành của ông Thảo, tập đoàn Euro Auto có nhiều phát triển tích cực (tăng trưởng khoảng 30% trong năm 2015). Cũng trong năm 2015, ông có mặt trong hàng ngũ Top 100 Phong cách doanh nhân 2015 và được vinh danh “Doanh nhân điều hành thương hiệu toàn cầu”.

Sau gần 2 năm đảm nhiệm chức vị CEO của Euro Auto, ngày 26/4 vừa qua, ông Nguyễn Đăng Thảo đã tạm giam để phục vụ công tác điều tra liên quan đến những sai phạm về làm giả và sử dụng tài liệu giả (hợp đồng mua bán, hoá đơn thương mại…) trong việc nhập khẩu lô xe BMW về Việt Nam.

Hành vi trên đã bị cơ quan chức năng phát hiện từ cuối năm 2016. Ngay sau khi tập hợp đủ chứng cớ xác minh, ngày 20/12/2016, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã quyết định khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại CTCP ô tô Âu Châu.

Ngày 26/12/2016, Cục Điều tra chống buôn lậu đã chuyển toàn bộ hồ sợ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để tiếp tục thụ lý, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đức Minh

Cùng chuyên mục
XEM