Tổng Giám đốc điều hành mới của hệ thống Anh ngữ Apax là ai?

24/02/2023 16:05 PM | Kinh doanh

"Mình không phải siêu nhân, không bay được, không thể thu hết mọi vấn đề vào túi càn khôn sau 1 cái phất tay; Nhưng mình hứa sẽ lấy lại những gì Apax đã mất; Trả lại những gì còn thiếu của mọi người. Cho mình chút thời gian", ông Nguyễn Anh Tuấn, tân TGĐ điều hành mới của Anh ngữ Apax viết.

Tổng Giám đốc điều hành mới của hệ thống Anh ngữ Apax là ai? - Ảnh 1.

Ngày 31/01/2023, Công ty cổ phần Anh ngữ Apax, một thành viên trong hệ sinh thái Apax Holdings liên quan tới ông Nguyễn Ngọc Thủy vừa bổ nhiệm Tổng Giám đốc điều hành mới.

Trọng trách điều hành trong giai đoạn hệ thống Anh ngữ Apax đang gặp nhiều khó khăn được trao cho ông Nguyễn Anh Tuấn, người được Egroup giới thiệu là đã từng tham gia gây dựng Apax English/Apax Leaders từ những ngày đầu.

Theo thông tin từ Egroup, ông Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1975, trình độ chuyên môn là Cử nhân Công nghệ thông tin. Sau khi tốt nghiệp tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, ông Tuấn có hơn 10 năm công tác trong ngành quân đội. Sau đó từng giữ vị trí Quản đốc nhà máy của Công ty Cổ phần Công nghệ Silicom (SingPC) trong 2 năm 2002 - 2004 trước khi chuyển sang lĩnh vực kinh doanh của khối doanh nghiệp tư nhân.

Kể từ năm 2005 đến 2010, ông Tuấn là Trưởng ngành hàng rồi Trưởng phòng tại Công ty Metro Cash & Carry với thành tích đáng kể khi đưa ngành hàng mình phụ trách đạt tốp ngành hàng đứng đầu về doanh thu trong số 16 ngành hàng của toàn Công ty khi đó.

Năm 2011 – 2012, ông là Giám đốc kênh siêu thị miền Bắc của Công ty TNHH Sữa Cô gái Hà Lan Việt Nam.

Ông Tuấn cũng từng tham gia công tác trong lĩnh vực ngân hàng tại các Ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Ngân hàng thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB) và Ngân hàng AnZ Việt Nam trong năm 2013 – 2014.

Năm 2015 - 2020, ông là Phó Tổng Giám đốc, rồi Quyền Tổng Giám đốc của chuỗi Anh ngữ Apax English/Apax Leaders và là một trong những nhà lãnh đạo gây dựng hệ thống Anh ngữ từ chi nhánh đầu tiên với 176 học viên trở thành hệ thống Anh ngữ có hơn 70.000 học viên trải khắp hơn 30 tỉnh, thành trên cả nước.

Về mặt pháp lý, Công ty cổ phần Anh ngữ Apax hiện nay vẫn có hai người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và Nguyễn Ngọc Khánh - Phó Tổng Giám đốc.

Tổng Giám đốc điều hành mới của hệ thống Anh ngữ Apax là ai? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (bên phải) và Nguyễn Anh Tuấn ( bên trái)

Tại buổi lễ bổ nhiệm, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc điều hành đối với ông Nguyễn Anh Tuấn và bày tỏ mong muốn ông Tuấn sẽ có nhiều đóng góp để đưa hệ thống Anh ngữ Apax sớm trở lại mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - tân TGĐ điều hành mới của Anh ngữ Apax đã bình luận công khai trên fanpage Egroup (có tick xanh) phía dưới bài viết giới thiệu sự kiện bổ nhiệm của mình

"Mình không phải siêu nhân, không bay được, không thể thu hết mọi vấn đề vào túi càn khôn sau 1 cái phất tay; Nhưng mình hứa sẽ lấy lại những gì Apax đã mất; Trả lại những gì còn thiếu của mọi người. Cho mình chút thời gian."

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax sở hữu hệ thống Anh ngữ Apax là công ty con của Apax Holdings, doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu IBC. Hệ thống Anh ngữ Apax thời gian qua liên tục bị phụ huynh ở nhiều địa phương gửi đơn thư tố cáo liên quan đến tiền học phí (đã đóng, không học đủ như kế hoạch nhưng không được hoàn trả).

Tổng Giám đốc điều hành mới của hệ thống Anh ngữ Apax là ai? - Ảnh 3.

Hệ thống anh ngữ Apax Leaders

Động thái từ phía Apax Holdings là tiến hành kế hoạch tái cấu trúc chung trên toàn hệ thống kể từ ngày 25/11/2022 và dự kiến cơ bản xong trong quý 1/2023. Một số trung tâm đặc thù có thể điều chỉnh theo tình hình thực tế.

Theo đó, Apax sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bình thường tại nhóm các trung tâm đủ điều kiện vận hành, đồng thời tiếp tục đầu tư nguồn lực tài chính, nhân sự để hoàn thiện các mặt còn thiếu và yếu như sách, phần mềm, giáo viên và các vấn đề về vận hành khác nhằm đưa chất lượng đào tạo tiến dần với mức tiêu chuẩn đã cam kết sau đợt tái cấu trúc.

Với nhóm các trung tâm chưa đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về vận hành, Apax bắt buộc phải tiến hành tái cấu trúc toàn diện. Trong thời gian tái cấu trúc, các trung tâm nhóm này sẽ tạm dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp (offline) tại trung tâm cho đến ngày tái khai trương. Đồng thời, trung tâm sẽ tiến hành chuyển học viên sang học offline tại các trung tâm Apax lân cận (tùy theo điều kiện của khu vực) hoặc chuyển sang học online với giáo viên nước ngoài với nhiều ưu đãi dành cho học viên trong suốt thời gian tái cấu trúc.

Liên quan đến việc nhiều phụ huynh lo lắng vì đã đóng tiền nhưng không được cung cấp dịch vụ như cam kết và đang lên tiếng đòi lại học phí, Apax Holdings khẳng định muốn dồn tập trung cho việc tái cấu trúc, tái khai trương để mở lại các hoạt động của trung tâm. “ Sau giai đoạn tái cấu trúc, chúng tôi sẽ mở cửa tất cả các trung tâm và nâng cấp giải pháp học tập như trước dịch hoặc tốt hơn trước dịch. Quan trọng nhất là làm sao để đưa hệ thống Apax Leaders sớm hoạt động ổn định, chất lượng trở lại ”, văn bản giải trình gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) về thông tin trên báo chí liên quan đến Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English) nêu rõ.

Đồng thời, với những phụ huynh không thể tiếp tục đồng hành cần rút phí, Apax đề xuất với các phụ huynh chuyển thành các hợp đồng vay, có lãi suất như ngân hàng và trả dần sau giai đoạn tái cấu trúc.

An Vũ

Cùng chuyên mục
XEM