Tổng giám đốc bị truy nã, Nguyễn Kim gặp khó với dự án 900 tỷ ở Thanh Hoá

20/01/2021 10:49 AM | Kinh doanh

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu Nguyễn Kim Thanh Hóa khẩn trương thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ tại khu đô thị Nam TP. Thanh Hóa đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Tổng giám đốc bị truy nã, Nguyễn Kim gặp khó với dự án 900 tỷ ở Thanh Hoá

UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 15/1/2020 đã có văn bản số 705/UBND-CN về việc Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển Nguyễn Kim Thanh Hóa đề nghị tạm hoãn 3 tháng phê duyệt phương án kiến trúc công trình dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Nguyễn Kim Thanh Hóa.

Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, cơ quan này đã nhận được Công văn số 10/SXD-PTĐT ngày 4/1/2021 của Sở Xây dựng về việc giải quyết đề nghị tạm hoãn 3 tháng phê duyệt phương án kiến trúc công trình dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Nguyễn Kim Thanh Hóa của Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển Nguyễn Kim Thanh Hóa.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý với đề nghị của Sở Xây dựng tại công văn nêu trên, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển Nguyễn Kim Thanh Hóa khẩn trương triển khai thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Nguyễn Kim Thanh Hóa tại khu đô thị Nam thành phố Thanh Hóa đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật, Quyết định số 2929/QĐ-UBND ngày 23/7/2019 và Công văn số 14417/UBNDCN ngày 14/10/2020 của UBND tỉnh.

Trường hợp Công ty tiếp tục có đề xuất phương án điều chỉnh tổng mặt bằng, phương án kiến trúc và các nội dung khác có liên quan thì báo cáo UBND tỉnh để được xem xét, giải quyết theo quy định.

Tổng giám đốc bị truy nã, Nguyễn Kim gặp khó với dự án 900 tỷ ở Thanh Hoá - Ảnh 1.
Khu đất UBND TP. Thanh Hóa cho Công ty Nguyễn Kim Thanh Hóa thuê để làm thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Nguyễn Kim Thanh Hóa . Ảnh: Đời sống và Pháp luật.

Được biết, dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Nguyễn Kim Thanh Hóa có quy mô 10 tầng, 1 sàn lửng, tổng diện tích đất dự kiến sử dụng là 22.598,5m2. Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án lên tới 900,5 tỷ đồng, bằng nguồn vốn tự có và vốn vay, huy động hợp pháp khác. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được cấp GCN đầu tư. Tiến độ hoàn thành dự án và đi vào hoạt động là tháng 7/2018. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn đang "nằm trên giấy".

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim Thanh Hóa có vốn 10 tỷ đồng, được thành lập vào ngày 17/1/2014, là công ty con 100% vốn của CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim Group). Ban đầu, Chủ tịch Nguyễn Kim Thanh Hoá là ông Nguyễn Thanh Sử, sau đó được chuyển giao cho ông Phạm Nhật Vinh - TGĐ Nguyễn Kim Group.

Liên quan tới vụ án Nguyễn Kim Group mua cổ phần Sadeco, ông Vinh đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã toàn quốc và đề nghị truy nã quốc tế về tội "Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí" theo điều 219 Bộ luật hình sự.

Ngày 8/1 vừa qua, Chủ tịch kiêm người đại diện theo pháp luật của Nguyễn Kim Thanh Hoá đã được chuyển từ ông Phạm Nhật Vinh sang ông Nguyễn Minh Nhật - con trai ông Nguyễn Văn Kim, Chủ tịch Nguyễn Kim Group.

Văn Dũng

Nhà Đầu Tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm