Tổng công ty VNPT-VinaPhone có Chủ tịch mới

02/04/2019 09:15 PM | Kinh doanh

Ông Thái vẫn tiếp tục kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone như hiện tại...

Tổng công ty VNPT-VinaPhone có Chủ tịch mới

Ngày 2/4/2019, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Tô Dũng Thái, Tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT-VinaPhone) giữ chức Chủ tịch Tổng công ty này, thay cho ông Lương Mạnh Hoàng nghỉ hưu theo chế độ.

Sinh năm 1967, ông Tô Dũng Thái là Thạc sỹ kỹ thuật điện tử viễn thông, làm việc tại VNPT Hà Nội từ năm 1992, đã trải qua nhiều vị trí công tác tại các đơn vị thuộc VNPT Hà Nội và Tập đoàn VNPT.

Tháng 10/2013, ông Thái được bổ nhiệm làm Giám đốc VNPT Hà Nội. Tháng 12/2015, ông được bổ nhiệm là Tổng giám đốc VNPT VinaPhone. Ông Thái được đánh giá là người am hiểu các vấn đề về kỹ thuật, kinh doanh và có vai trò quản lý nổi bật.

Tại lễ bổ nhiệm, Chủ tịch Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng, cho biết, ông Tô Dũng Thái đã nhận được sự tín nhiệm cao của ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT cũng như cán bộ công nhân viên tại VNPT-VinaPhone, điều đó thể hiện vai trò, vị trí, uy tín của ông Thái khi ở cương vị Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone từ năm 2015 đến nay.

Bởi đây là giai đoạn khá vất vả khi Tổng công ty VNPT-VinaPhone vừa mới tái cơ cấu xong, rất nhiều thứ phải làm từ xây dựng kênh bán hàng trải dải khắp 63 tỉnh, thành phố và quản lý hơn 15.000 nhân viên.

Với sự điều hành trực tiếp của ông Tô Dũng Thái, kết thúc năm 2018, thị phần VNPT-VinaPhone đạt 24,8%, tăng 2,6% so với năm 2016 (là 22,2%).

Theo Thủy Diệu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm