Tổng công ty VNPT-VinaPhone có Chủ tịch mới

02/04/2019 09:15 PM | Kinh doanh

Ông Thái vẫn tiếp tục kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone như hiện tại...

Tổng công ty VNPT-VinaPhone có Chủ tịch mới

Ngày 2/4/2019, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Tô Dũng Thái, Tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT-VinaPhone) giữ chức Chủ tịch Tổng công ty này, thay cho ông Lương Mạnh Hoàng nghỉ hưu theo chế độ.

Sinh năm 1967, ông Tô Dũng Thái là Thạc sỹ kỹ thuật điện tử viễn thông, làm việc tại VNPT Hà Nội từ năm 1992, đã trải qua nhiều vị trí công tác tại các đơn vị thuộc VNPT Hà Nội và Tập đoàn VNPT.

Tháng 10/2013, ông Thái được bổ nhiệm làm Giám đốc VNPT Hà Nội. Tháng 12/2015, ông được bổ nhiệm là Tổng giám đốc VNPT VinaPhone. Ông Thái được đánh giá là người am hiểu các vấn đề về kỹ thuật, kinh doanh và có vai trò quản lý nổi bật.

Tại lễ bổ nhiệm, Chủ tịch Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng, cho biết, ông Tô Dũng Thái đã nhận được sự tín nhiệm cao của ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT cũng như cán bộ công nhân viên tại VNPT-VinaPhone, điều đó thể hiện vai trò, vị trí, uy tín của ông Thái khi ở cương vị Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone từ năm 2015 đến nay.

Bởi đây là giai đoạn khá vất vả khi Tổng công ty VNPT-VinaPhone vừa mới tái cơ cấu xong, rất nhiều thứ phải làm từ xây dựng kênh bán hàng trải dải khắp 63 tỉnh, thành phố và quản lý hơn 15.000 nhân viên.

Với sự điều hành trực tiếp của ông Tô Dũng Thái, kết thúc năm 2018, thị phần VNPT-VinaPhone đạt 24,8%, tăng 2,6% so với năm 2016 (là 22,2%).

Theo Thủy Diệu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Câu chuyện kinh doanh

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Đọc thêm