Tôm hùm "giải cứu" liên tục tăng giá, lại còn không có để mua

22/02/2020 09:58 AM | Kinh doanh

Tại một số địa điểm giải cứu tôm hùm tại Hà Nội giá bán mặt hàng này đã tăng khoảng 15% so với những ngày trước đây. Nhiều người sẵn sàng chi tiền triệu để mua tôm hùm về thưởng thức nhưng người bán cho biết phải đặt sẵn từ 2-3 ngày nếu không sẽ không có hàng để giao.

Tôm hùm "giải cứu" liên tục tăng giá, lại còn không có để mua

Theo khảo sát của phóng viên, tại một cửa hàng hải sản trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội), giá tôm hùm baby (loại 0,3-0,4 kg/con) mua sống mang về đã tăng từ 700.000 - 750.000 đồng/kg (tuỳ loại) lên 780.000 đồng/kg. Theo nhân viên tại cửa hàng này, giá tôm hùm bắt đầu thay đổi do giá nhập từ ngư dân tăng cao.

Trong khi đó, tại một điểm giải cứu khác trên đường Nguyễn Đức Cảnh (Hà Nội), giá tôm hùm loại 1 kg 3 con tăng từ 800.000 đồng/kg lên 830.000 đồng/kg. Loại tôm 1 kg 4 con từ mức 700.000 đồng/kg cũng tăng lên 740.000 đồng/kg.

Không chỉ các cửa hàng hải sản, giá tôm hùm trên chợ mạng cũng biến động mạnh. Một số nơi trước bán tôm hùm baby loại 0,3-0,4 kg/con giá 680.000-740.000 đồng/kg nay mức giá mới tăng đến 750.000- 800.000 đồng/kg.

Những ngày qua, mặt hàng tôm hùm được kêu gọi giải cứu với giá giảm 30-45% so với trước. Nhiều người sẵn sàng chi tiền triệu cho đặc sản nổi tiếng đắt đỏ này. Tuy nhiên, để có thể mua được tôm hùm giả rẻ là điều không hề dễ dàng. Theo một số người bán tôm tại Hà Nội, tôm hùm về là hết hàng ngay lập tức. Thậm chí có một số khách hàng đặt trước từ 2-3 ngày nhiều cửa hàng cũng không có tôm để giao đúng hẹn.

Chị Hoài (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, "tôi đang tiếc vì không đặt mua sớm, giá buổi sáng hôm qua hỏi cửa hàng là 700.000 đồng/kg nhưng chiều giá đã lên 740.000 đồng/kg. Đến khi tôi quyết định mua thì cửa hàng đã không nhận nữa do không đủ hàng để trả cho khách".

Trong khi đó, anh Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, sau khi tham khảo nhiều nơi, anh quyết định ghé vào cửa hàng bán hải sản trên phố Trần Thái Tông để mua tôm hùm. Tuy nhiên, khi đến nơi nhân viên cửa hàng cho biết, tôm hùm baby đã được bán cả tiếng trước.

"Không mua được tôm hùm tươi, tôi quyết định ghé qua Vinmart ở Nguyễn Trãi để mua tôm hùm đông lạnh thế nhưng khu vực bán hàng hải sản tại đây trống trơn. Trao đổi với nhân viên tại đây, tôi được biết, tôm hùm to 0,6-0,8 kg/con đã hết từ mấy hôm trước, còn loại baby chưa về đến siêu thị. Một nhân viên khác hẹn tôi quay lại vào sáng hôm sau".

 Tôm hùm giải cứu liên tục tăng giá, lại còn không có để mua - Ảnh 1.

Chị Linh (Bạch Mai, Hà Nội) thì cho biết chị đặt 3kg tôm hùm với mức giá 680.000 đồng/kg về đãi cả gia đình, thế nhưng đến gần ngày giao hàng (tối hôm qua 21/2) chủ cửa hàng thông báo giá tăng lên tới 720.000 đồng/kg. "Và trong ngày hôm nay (22/2) chủ hàng lại báo hủy đơn vì không có hàng mặc dù đã đặt trước 4 ngày. Tôi đành phải mua của cửa hàng với giá 840.000 đồng/kg tôm hùm loại 0,2 kg/con".

Cùng chung cảnh ngộ, chị Cúc (Nguyễn Trãi, Hà Nội) cho  chị đã đặt mua được 5 kg tôm hùm để gia đình ăn và biếu hai bên nội ngoại, hẹn đến hôm nay 22/2 giao hàng nhưng vừa đi chợ mua đồ ăn kèm tôm hùm về đến nhà thì chủ cửa hàng gọi điện xin lỗi vì không có hàng để giao.

Theo Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  tôm hùm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm