Tokyo thí điểm triển khai cột thông minh 5G

03/06/2020 04:09 PM | Thời sự

Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản đã ký thỏa thuận với Chính quyền thành phố Tokyo, Nhật Bản về việc lắp đặt và đánh giá, kiểm tra các cột thông minh. Các cột này có thể hỗ trợ 5G, Wi-Fi, đèn đường và nhiều ứng dụng khác.

Tokyo thí điểm triển khai cột thông minh 5G
Ảnh: Rcrwireless

Trong Chiến lược về phát triển dữ liệu đường cao tốc Tokyo được xây dựng vào tháng 8/2019, chính quyền thành phố đã kêu gọi xây dựng một mạng Internet di động tốc độ cực cao ở đây. Là một phần của nỗ lực đó, chính quyền thành phố đang tìm cách lắp đặt các cột thông minh trong khu vực Nishi-shinjuku.

Cột thông minh là cột đa chức năng được trang bị các trạm gốc di động, Wi-Fi, đèn đường và biển báo và chúng được dự kiến sẽ đóng vai trò là cơ sở hạ tầng hữu ích cho việc cung cấp các dịch vụ cộng đồng mới. Dự kiến, Tập đoàn NEC và Sumitomo sẽ phối hợp lắp đặt hai loại cột thông minh trong khu vực Nishi-shinjuku của Tokyo vào cuối tháng 6 này.

Tập đoàn NEC và Sumitomo cho biết, họ sẽ hợp tác để xác minh tính tiện ích của các cột thông minh này trong cả trường hợp thông thường và khẩn cấp.

Cụ thể, hai tập đoàn có kế hoạch lắp đặt hai mô hình đèn đường thông minh của NEC được trang bị các chức năng như biển báo kỹ thuật số và camera phân tích lưu lượng người đi bộ. Một mô hình sẽ được trang bị hệ thống ăng ten chia sẻ 5G để nhiều nhà mạng viễn thông sử dụng, trong khi mô hình khác - mô hình chia sẻ các trạm gốc di động, sẽ được trang bị các trạm gốc 5G cho nhiều nhà mạng viễn thông.

Các công ty cho rằng, với mục đích đưa các hệ thống ăng ten chia sẻ 5G vào sử dụng toàn diện vào tháng 3/2021, nỗ lực sẽ được thực hiện để mở rộng những hệ thống này trên toàn thành phố. Đồng thời, giúp phát triển dịch vụ cho cư dân Tokyo và du khách thông qua việc xây dựng cơ sở hạ tầng hiệu quả bằng cách tích lũy kiến thức về việc cài đặt và vận hành các cột thông minh.

Phan Văn Hòa

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinhomes phát hành xong 12.000 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu của Vinhomes được đảm bảo bằng cổ phần của Tập đoàn Vingroup và cổ phần của Vincom Retail.

Té ngửa với chiếc đồng hồ Sơn Tùng M-TP đeo trong MV mới: Nhìn xa cứ ngỡ Apple, nhìn gần mới biết thì ra… Oppo

Mặc dù trông rất giống Apple Watch thế nhưng chiếc smartwatch được Sơn Tùng M-TP đeo trên tay trong MV ca nhạc mới lại tới từ thương hiệu OPPO.

Đập vỡ tủ kính lấy 70 tỷ "tiền tươi": Chiến dịch quảng cáo kinh điển và những sự thật "khó xơi" đầy bất ngờ

Đã có kha khá thông tin được tiết lộ nhưng dạo ấy, internet còn hạn chế vì thế người biết đến bề nổi của chiến dịch quảng cáo này thì nhiều mà người nắm rõ lại chẳng bao nhiêu.

Mẹ CEO YouTube và 23andMe: Tôi đã dạy dỗ nên 2 nữ CEO và một giáo sư, đây là những bí mật riêng để nuôi dưỡng những đứa trẻ thành công

Bất kỳ bố mẹ nào đều muốn giúp con cái có cuộc sống tốt - vừa hạnh phúc, vừa thành công và sử dụng tài năng của mình để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Đọc thêm