Tôi đi chọn mua bánh trung thu
Mùa trung thu đang đến gần, dù đã ở tuổi tứ tuần, là một doanh nhân khá thành đạt, tôi vẫn háo hức đón chờ trung thu như một đứa trẻ.
Cứ mỗi độ trung thu về tôi lại được sống trong những kỷ niệm của tuổi thơ. Tôi nhớ rất rõ ngày còn bé, tết trung thu ở quê tôi vui lắm. Mỗi mùa trung thu tới, mỗi buổi tối khi bắt đầu có ánh trăng chiếu sáng đến khi trăng tròn bọn trẻ con lại hẹn nhau tụ tập, ríu rít nô đùa dưới trăng. Ngày ấy, nền kinh tế còn nhiều khó khăn, bánh kẹo cũng chưa nhiều như bây giờ, trung thu ở mỗi gia đình rất đơn sơ, cỗ trung thu chỉ là những thứ hoa quả có sẵn ở vườn nhà, bánh kẹo là những thứ xa xỉ, đặc biệt là bánh trung thu thì không phải nhà nào cũng có.
Nhưng cũng chính vì như vậy mà lũ trẻ chúng tôi năm nào cũng háo hức đón chờ trung thu để được phát quà và xem văn nghệ do đoàn thanh niên thôn tổ chức. Háo hức mong chờ vì sau một năm mới lại được thưởng thức bánh nướng bánh dẻo có trong các phần quà ấy.
Bánh trung thu ngày ấy chỉ bằng những nguyên liệu truyền thống, nhân bánh hầu như chỉ có một loại thập cẩm với bí, thịt mỡ lá chanh, nạp sườn, vừng… và thường thì bánh làm hình vuông nhưng mỗi đứa cũng chỉ được một miếng nhỏ xíu nên thấy rất ngon và nhớ mãi mặc dù bánh trung thu ngày ấy không thể ngon như bây giờ.
Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại bánh kẹo nói chung và bánh trung thu nói riêng, chất lượng, mẫu mã, chủng loại phong phú, đa dạng. Cuộc sống của người dân cũng đã khác xưa rất nhiều vì vậy tết trung thu không chỉ đơn thuần là cần phải có bánh trung thu mà bánh phải ngon, bổ dưỡng, đa vị, đẹp mắt và sang trọng. Thưởng thức bánh trung thu không dừng lại ở việc nhâm nhi những loại bánh truyền thống, thưởng trăng mà chúng ta còn muốn nâng tầm cảm xúc hơn nữa bằng việc thưởng thức các loại bánh trung thu mới, lạ, ngon, bổ dưỡng, đẳng cấp mà vẫn giữ đậm nét trung thu truyền thống.
Được biết năm nay, thị trường bánh trung thu có thêm một thương hiệu bánh trung thu của nhãn hàng Richy. Tôi là người thích thưởng thức những vị bánh trung thu mới nên cố gắng tìm kiếm để sở hữu cho mình dòng bánh mới này.
Và tôi đã không mất công tìm kiếm vì bánh trung thu Richy được bày bán rất nhiều trên thị trường.
Tôi bắt đầu thử dòng bánh trung thu phổ thông có giá bình dân của Richy…, bánh rất ngon, vỏ bánh mềm mượt, nhân mịn, vị ngọt thanh với nhiều loại nhân khác nhau như: thập cẩm nạp sườn một trứng, đậu xanh một trứng, hạt sen một trứng, jambon bát bửu một trứng, sữa dừa một trứng…
Nhìn sang dòng bánh cao cấp là những hộp bánh Richy sang trọng, đậm nét truyền thống, giống như những món quà của giới quý tộc, tôi định sẽ mua làm quà biếu nhưng khi hỏi giá thì tương đối đắt phải cân nhắc thêm trước khi quyết định mua loại nào. Vì sao những hộp bánh này lại có giá thành đắt hơn, thậm chí gấp đôi, gấp 3 lần dòng bánh thông thường của cùng một nhãn hàng sản xuất?
Tôi tiếp tục chọn thử loại bánh mới chưa từng có trên thị trường là Hồng đẳng sâm và Ngũ nhân. Tôi bất ngờ với vị ngọt, thơm đặc biệt của Hồng sâm tươi Hàn Quốc nguyên chất. Bánh Ngũ nhân lại được kết hợp bởi năm loại hạt ngon và bổ dưỡng nhất trong các loại hạt gồm: hạt macca, hạt óc chó, hạnh nhân, hạt sen và hạt dẻ khiến cho tôi có cảm giác ngon lạ, thích thú. Tìm hiểu thêm tôi được biết bánh trung thu Richy là sự kết tinh kinh nghiệm và sự sáng tạo của nghệ nhân Hà Thành với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề làm bánh trung thu và dây chuyền công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.
Thưởng thức bánh trung thu Richy tôi như thấy mình đang được quay trở về với tuổi thơ đầy kỷ niệm của mình nhưng lại có một cảm giác rất đặc biệt và mới lạ.
Tôi đã không còn phân vân nữa mà quyết định lựa chọn bánh trung thu Richy làm quà biếu bố mẹ, người thân và những đối tác kinh doanh của tôi trong dịp trung thu năm nay.