Toàn bộ cửa hàng 7-Eleven tại Indonesia đóng cửa!

23/06/2017 09:03 AM | Kinh doanh

Đến ngày 30/6 này, toàn bộ các cửa hàng 7-Eleven tại Indonesia sẽ bị đóng cửa.

Theo thông tin của tờ Nikkei, toàn bộ cửa hàng 7-Eleven tại Indonesia sẽ đóng cửa sau khi nỗ lực bán mảng kinh doanh cửa hàng tiện lợi cho tập đoàn Thái Lan bị đổ bể.

Cụ thể, Modern Internasional – công ty mẹ sở hữu chuỗi nhượng quyền 7-Eleven tại Indonesia vào ngày hôm qua đã tuyên bố rằng họ sẽ đóng toàn bộ các cửa hàng nhượng quyền mang thương hiệu 7-Eleven cho tới ngày 30/6 vì "không đủ nguồn lực để hỗ trợ cho việc vận hành".

Tuyên bố này tới 1 tháng sau khi công ty tuyên bố đang đàm phán bán mảng vận hành cửa hàng tiện lợi Modern Sevel Indonesia cho một công ty con của Tập đoàn Charoen Pokphand Group, Thái Lan. Cổ phiếu của Modern Internasional ở mức thấp nhất trong lịch sử - khoảng 50 rupiah mỗi cổ phiếu, vốn hóa thị trường đạt 228 tỷ rupiah.

Tính tới cuối năm ngoái, Modern Sevel đang vận hành 161 cửa hàng 7-Eleven tại Indonesia. Đây được cho là công ty tiên phong khi mang mô hình cửa hàng tiện lợi phục vụ cả đồ ăn vào Indonesia từ năm 2009. Tuy nhiên, gần đây họ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với những nhà hàng địa phương và tốc độ tăng trưởng khủng khiếp của chuỗi Alfamart và Indomaret – 2 thương hiệu cửa hàng tiện lợi trong nước.

Modern Internasional được sở hữu bởi gia tộc kinh doanh Honoris của Indonesia. Tập đoàn này còn bán trang thiết bị y tế và máy photocopy hiệu Ricoh. Mảng kinh doanh chuỗi cửa hàng tiện lợi chiếm khoảng 3/4 tổng doanh thu 891 tỷ rupiah của tập đoàn trong năm 2016.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM