Tình người mùa Covid-19: Dân trọ nghèo bật khóc xúc động vì được miễn phí 2 tháng tiền nhà, có cơ sở kinh doanh được giảm tới 80% giá trị phí thuê

27/03/2020 10:05 AM | Sống

Đang lo lắng vì cuộc sống mưu sinh vốn khó khăn nay lại càng thêm phần vất vả vì dịch Covid-19 gây ra, nhiều người dân trong khu xóm trọ nghèo đã xúc động đến bật khóc khi nghe tin chủ phòng trọ miễn phí 2 tháng tiền nhà.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến công việc của nhiều người khiến thu nhập giảm sút. Trong hoàn cảnh này, những câu chuyện đầy tình người như chủ cửa hàng được miễn 200 triệu tiền thuê nhà 3 tháng hay nhiều người dân trong xóm trọ bỗng được thông báo miễn 2 tháng tiền nhà giữa mùa dịch khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng.

Theo đó, người miễn tiền thuê trọ cho người lao động nhập cư là bà Đoàn Thùy Dương (46 tuổi, ngụ phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Bà Dương miễn 100% tiền thuê phòng trong tháng 4, tháng 5.2020 cho gần 400 người lao động đang ở 80 phòng hai dãy trọ của mình.

Theo thông tin từ báo Người lao động, trưa ngày 26/3, bà Dương đã gõ cửa từng phòng trọ hỏi thăm công việc, cuộc sống và báo tin miễn 2 tháng tiền thuê phòng cho người dân ở trọ.

Khi nghe thấy chủ dãy trọ thông báo tin này, nhiều người lao động nghèo đã bật khóc vì xúc động.

Tình người mùa Covid-19: Dân trọ nghèo bật khóc xúc động vì được miễn phí 2 tháng tiền nhà, có cơ sở kinh doanh được giảm tới 80% giá trị phí thuê - Ảnh 1.

Bàn Dương đi từng phòng báo tin miễn 2 tháng tiền trọ. Ảnh: Đình Trọng

Theo người chủ dãy trọ này, việc làm của bà chỉ xuất phát từ suy nghĩ đơn giản, trong thời gian dịch do Covid-19, nhiều người không có việc làm, thu nhập giảm sút, nếu được giảm tiền trọ hay miễn tiền trọ, cuộc sống của họ sẽ đỡ chật vật hơn rất nhiều.

Tình người mùa Covid-19: Dân trọ nghèo bật khóc xúc động vì được miễn phí 2 tháng tiền nhà, có cơ sở kinh doanh được giảm tới 80% giá trị phí thuê - Ảnh 2.
Tình người mùa Covid-19: Dân trọ nghèo bật khóc xúc động vì được miễn phí 2 tháng tiền nhà, có cơ sở kinh doanh được giảm tới 80% giá trị phí thuê - Ảnh 3.

Nhiều người lao động nghèo trong xóm trọ cảm động rơi nước mắt trước ân tình của người chủ dãy trọ tốt bụng. Nguồn: Người lao động.

Một chủ trọ tốt bụng khác cũng ở Bình Dương là chị Nguyễn Thị Yến - chủ khu phòng trọ nằm trên đường 30/4 (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) có 14 căn phòng trọ, mỗi nhà trọ chị thu từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/tháng.

Tờ Pháp Luật TP.HCM cho biết, khi thấy nhiều công nhân, người lao động bị mất việc, bị giảm tiền lương khiến cuộc sống khó khăn, chị Yến đã chủ động giảm 400 ngàn đồng trong tháng 4 cho mỗi phòng trọ, nếu dịch bệnh còn kéo dài chị sẽ tiếp tục giảm trong các tháng tới.

Trước đó, mạng xã hội cùng từng lan truyền rất nhiều câu chuyện về việc chủ nhà miễn cả trăm triệu tiền thuê mặt bằng cho khách giữa đại dịch.

Cho biết trên báo chí, anh Minh - chủ một chuỗi hệ thống nhà hàng ăn uống tại Hà Nội cho biết, sáng qua khi ngủ dậy, nhận được tin nhắn chủ nhà sẽ miễn 3 tháng tiền thuê nhà khiến anh vô cùng cảm kích, giống như cổ tích có thật.

Tình người mùa Covid-19: Dân trọ nghèo bật khóc xúc động vì được miễn phí 2 tháng tiền nhà, có cơ sở kinh doanh được giảm tới 80% giá trị phí thuê - Ảnh 4.

Tin nhắn dễ thương của bác chủ nhà nhận được lời khen ngợi của mọi người

Sau khi anh đăng đoạn tin nhắn lên trang facebook cá nhân, rất nhiều người đã vào like, chia sẻ. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự cảm động, ngưỡng mộ bà chủ nhà tốt bụng.

Tương tự trường hợp của anh Minh, chị Nguyễn Ngọc – chủ hệ thống 5 Spa làm đẹp (trong đó có 2 Spa ở Hà Nội) cũng may mắn khi được chủ nhà hỗ trợ tiền thuê nhà trong đợt dịch này. "Kinh doanh ế ẩm buộc tôi phải đóng cửa tạm thời mấy cơ sở làm đẹp. Trước tình hình này, tôi có trao đổi mong sự chia sẻ từ phía chủ nhà. Cô chú cũng là dân kinh doanh nên rất hiểu và đã đồng ý miễn 3 tháng tiền thuê nhà (110 triệu/tháng). Quả thật giữa lúc khốn khó thì tình người vẫn ở đây" - chị Ngọc chia sẻ.

Cũng may mắn như anh Minh và chị Ngọc, một số hệ thống khách sạn tại phố cổ Hà Nội cũng đã được chủ nhà đồng ý giảm 60-80% tiền thuê nhà mỗi tháng.

Trong tình hình khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hiện nay thì hành động giảm tiền thuê nhà hay thậm chí miễn hoàn toàn tiền trọ cho những người dân lao động còn khó khăn thật sự có ý nghĩa to lớn, giúp mọi người đỡ khó khăn trong cuộc sống mưu sinh đầy chật vật.

Hiện câu chuyện cùng những hình ảnh cảm động này vẫn đang hot rần rần và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Theo Minh Khôi

Cùng chuyên mục
XEM