Tin vui: Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, Đà Nẵng và Bình Thuận không còn ca bệnh

10/04/2020 01:42 PM | Thời sự

Đến sáng 10/4, Việt Nam ghi nhận 255 bệnh nhân Covid-19, trong đó 144 trường hợp được công bố khỏi bệnh. Đà Nẵng và Bình Thuận là 2 tỉnh không còn bệnh nhân Covid-19.

Tin vui: Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, Đà Nẵng và Bình Thuận không còn ca bệnh

Ngày 10/4, Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước có thêm 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 144 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội có 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Họ gồm: BN 25, 86, 94, 148, 194, 202, 205, 237, 249. Tong đó có 3 người nước ngoài, 1 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai, 3 nhân viên công ty Trường Sinh, 2 công dân trở về từ cộng hòa Séc và Mỹ.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, bệnh nhân 74 được công bố khỏi bệnh. Anh từ Pháp về Việt Nam trên chuyến bay VN0018 ngày 16/03. Sau khi xuống máy bay, anh được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh và tiến hành sàng lọc lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tại Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh, bệnh nhân 204, nam, 10 tuổi, sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Bệnh nhi từ Séc về Việt Nam, quá cảnh Istanbul.

Tại bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được xuất viện, sẽ tự cách ly 14 ngày tại nhà. Đây là ca bệnh 135, nữ, 27 tuổi, từ Đan Mạch về Việt Nam ngày 21/3 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, 2 bệnh nhân cuối cùng cũng được công bố khỏi bệnh. Cụ thể: bệnh nhân 36 - là giúp việc bệnh nhân 34 và bệnh nhân 44 - con của nhân viên tiếp xúc gần bệnh nhân 34. Cả 2 trường hợp này đều vào viện ngày 11/3, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tại bệnh viện dã chiến Củ Chi có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Họ gồm bệnh nhân 157 (liên quan đến ổ dịch quán bar Buddha) và bệnh nhân 171 là du học sinh Mỹ. Các bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 qua 3 lần xét nghiệm, hiện tại sức khỏe ổn định, không ho, không sốt.

Tính đến sáng 10/4, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh Covid-19 mới. Trong số 255 bệnh nhân được công bố trước đó, có 144 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Theo Minh Nhân

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm