Tin vui: Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Việt Nam đã khỏi bệnh sau 9 lần xét nghiệm âm tính

27/03/2021 13:30 PM | Xã hội

Sáng 27/3, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi Covid-19 cho bệnh nhân nặng nhất nước sau thời gian điều trị và có kết quả xét nghiệm 9 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, ca bệnh 1536 là nữ tên D.N.T (SN 1942, quê ở quận 5, TP.HCM) từ Mỹ về Đà Nẵng ngày 13/1 và được đưa đi cách ly tại khách sạn ngay sau khi nhập cảnh.

Ngày 14/1, bà T. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được chuyển vào Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị.

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân 1536 có cơ thể gầy yếu trên nền bệnh tăng huyết áp và tiểu đường, suy tim. Đây là ca Covid-19 nặng nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Tin vui: Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Việt Nam đã khỏi bệnh sau 9 lần xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Việt Nam được công bố khỏi bệnh sau 9 lần liên tiếp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Tin vui: Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Việt Nam đã khỏi bệnh sau 9 lần xét nghiệm âm tính - Ảnh 2.

Bệnh nhân Covid-19 này được đánh giá nặng hơn phi công người Anh

Bệnh nhân 1536 được hội đồng chuyên môn đánh giá có diễn biến bệnh rất nặng, thậm chí nặng hơn nam phi công người Anh (Bệnh nhân 91). Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được áp dụng tất cả các trang thiết bị hiện đại nhất, dinh dưỡng tốt nhất, thuốc tốt nhất, trong đó có nhiều thuốc hiếm được huy động.

Bệnh nhân này cũng đã được chỉ định can thiệp bằng kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo). Trước khi được công bố khỏi Covid-19, bệnh nhân 1536 đã có 70 ngày điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

"Đây là bệnh nhân Covid-19 nặng nhất từ trước đến nay của nước ta. Bệnh nhân đã có 9 lần liên tiếp xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính, số ngày đã âm tính hóa Covid-19 là 45 ngày liên tục", bác sĩ Phúc nói.

Hiện, bệnh nhân có những dấu hiệu tiến triển tốt, đang cai thở máy và còn thở máy ngắt quãng. Tình trạng nhiễm khuẩn, suy tim, suy gan, suy thận đã cải thiện nhiều. Tình trạng huyết khối tĩnh mạch giảm dần, còn yếu cơ, chức năng vận động phục hồi chậm.

Tin vui: Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Việt Nam đã khỏi bệnh sau 9 lần xét nghiệm âm tính - Ảnh 3.
Tin vui: Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Việt Nam đã khỏi bệnh sau 9 lần xét nghiệm âm tính - Ảnh 4.

Bệnh nhân đang được lực lượng y tế của Đà Nẵng "hộ tống" vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị các bệnh nền

Được biết, sau khi công bố khỏi Covid-19, bệnh nhân 1536 sẽ được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP.HCM để tiếp tục điều trị các bệnh nền. Đà Nẵng cũng cử các nhân viên y tế giỏi đi theo hỗ trợ bệnh nhân trong suốt hành trình di chuyển.

Theo đó, sẽ có 2 xe cứu thương cùng ê-kíp 6 nhân viên y tế vận chuyển người bệnh từ Đà Nẵng về TP.HCM gồm 2 bác sĩ hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng, 3 điều dưỡng và 1 hộ lý của Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đà Nẵng. Ngoài ra, có 1 xe chở theo trang thiết bị, vật tư thiết yếu và cơ số thuốc đã dự trù cho quá trình vận chuyển bệnh nhân.

KHƯƠNG MỸ

Cùng chuyên mục
XEM