Tin mới vụ người Úc nhiễm vi rút Zika sau khi rời Việt Nam

24/03/2016 10:18 AM | Thời sự

Tối 23/3, tin từ Sở Y tế Khánh Hòa vẫn đang theo dõi chặt diễn biến thông tin một người dân Úc bị nhiễm vi rút Zika khi du lịch Việt Nam về, trong đó có nghỉ dưỡng tại Nha Trang (Khánh Hòa).

Tin mới vụ người Úc nhiễm vi rút Zika sau khi rời Việt Nam
Dịch bệnh Zika đang phát triển mạnh trở thành mối đe dọa với thế giới. Ảnh Internet

Trước đó, Bộ Y tế nước ta vừa nhận được thông báo từ phía nước Úc về việc phát hiện một công dân Úc nhiễm vi rút Zika sau khi du lịch Việt Nam, tại 4 địa điểm TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Mũi Né (Bình Thuận), TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), TP.Hồ Chí Minh.

Hiện chưa xác định được bệnh nhân nhiễm vi rút Zika này tại Việt Nam hay khu vực nào trên đường di chuyển về lại Úc.

Tuy nhiên, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cần nâng mức độ cảnh báo dịch bệnh Zika từ mức chưa có ca nhiễm lên mức độ đã có ca nhiễm (mức độ 2).

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, đến nay trên địa bàn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào nhiễm vi rút Zika. Thống kê số ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) cũng giảm so với cùng kỳ. Từ 1/1 đến 14/2, toàn tỉnh có 2.388 ca mắc SXH, giảm so với những tháng trước đó. Đặc biệt từ tháng 2 đến nay số ca SXH có xu hướng giảm mạnh.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ tiếp tục tăng cường giám sát và thực hiện phòng, chống có hiệu quả hơn dịch bệnh SXH và ngăn chặn lây truyền bệnh Zika. Ngành chức năng tỉnh tăng cường công tác giám sát, lấy mẫu ở các bệnh viện và cộng đồng, đặc biệt khu vực tập trung đông khách du lịch nước ngoài.

Zika là một bệnh “ăn não” được cho là nguyên nhân gây tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh. Zika lây truyền qua muỗi Aedes, cũng là loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết dengue Đến nay, trên thế giới đã có 59 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận sự lưu hành virusZika, trong đó có một số quốc gia khu vực như Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia...

Theo Ngân Hà

Báo Giao Thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Lý giải nguyên nhân Lotteria Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động dù kinh doanh thua lỗ

Korea Times đưa tin, Lotte GRS cho biết hoạt động kinh doanh thực phẩm và bán lẻ tại Việt Nam vẫn tiếp tục dù đang gặp khó khăn do việc xây dựng cơ sở hạ tầng bị tạm dừng, cùng với việc nhập khẩu thiết bị bị đình trệ do đại dịch Covid-19.

Nước Mỹ treo giải thưởng gấp 5 lần Nobel cho ai nghĩ ra cách cứu sống 7 tỷ con gà trống mỗi năm

Chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm, họ đã tiêu hủy 300 triệu con gà trống con trong các trang trại gà đẻ trứng.

Khách hàng phàn nàn vì nhận đồ ăn quá lâu do chính sách ghép đơn của ứng dụng N.: Quán cách 1, 2km cũng phải chờ cả tiếng

Thời gian gần đây, mỗi khi đặt hàng qua N. - ứng dụng công nghệ giao đồ ăn nổi tiếng nhất hiện nay, khách hàng phải kiên nhẫn đợi từ 30 phút đến một tiếng, khiến trải nghiệm về món ăn không còn như mong đợi.

Đọc thêm