Tin buồn: Yahoo sắp giết chết ứng dụng chat Yahoo Messenger mà chúng ta đã một thời gắn bó

11/06/2016 12:33 PM | Công nghệ

Nếu bạn vẫn đang còn bám víu lấy ứng dụng chat đã từng gắn bó với chúng ta trong những năm tháng oanh liệt của thập niên 2000, giờ là lúc để buông tay.

Tin buồn: Yahoo sắp giết chết ứng dụng chat Yahoo Messenger mà chúng ta đã một thời gắn bó

Theo một tuyên bố chính thức được Yahoo công bố trên trang chủ, ứng dụng Yahoo Messenger trên nền Windows, Mac, Android và iOS sẽ chính thức bị khai tử kể từ ngày 8/5 sắp tới. Ngay từ nhiều tháng vừa qua, Yahoo đã ngừng cung cấp bản tải về của Messenger trên các hệ điều hành.

Sản phẩm thay thế cho ứng dụng Yahoo Messenger cũ sẽ là một phiên bản chạy trực tiếp trên trang web riêng (messenger.yahoo.com) hoặc chạy bên trong Yahoo Mail.


Vĩnh biệt giao diện (lòe loẹt) thân thương.

Vĩnh biệt giao diện (lòe loẹt) thân thương.

Tuyên bố chính thức của Yahoo có đoạn:

Trong khi chúng tôi hiện tại vẫn cho phép ứng dụng Messenger cũ tương thích với nền tảng Messenger mới, chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng của mình hoàn tất quá trình chuyển đổi lên nền tảng mới càng nhanh càng tốt bởi ứng dụng cũ sẽ bị ngừng hỗ trợ vào ngày 5/8/2016. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung nỗ lực vào Messenger mới với mục đích đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

Bên cạnh các phiên bản nền web, Yahoo cũng khẳng định sẽ nỗ lực tạo ra các phiên bản ứng dụng Windows và Mac mới cho người dùng. Tuy vậy, người hùng Internet thất thế này hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ một tuyên bố chính thức nào cả.

Ngoài ra, Yahoo cũng sẽ xóa bỏ tất cả những kỷ niệm của bạn trên Yahoo Messenger. Hiện tại, Yahoo đang lưu trữ các cuộc hội thoại Messenger cũ trên Yahoo Mail, nhưng đến ngày 5/8 thì toàn bộ các cuộc hội thoại này sẽ bị... ném vào sọt rác. Nếu vẫn muốn giữ lại những đoạn chat chan chứa kỷ niệm, bạn sẽ cần phải export (sao lưu) ra các file vật lý trên PC của mình.


Chào giao diện mới trên nền web!

Chào giao diện mới trên nền web!

Thực tế, sau khi Facebook bắt đầu trở nên phổ biến từ những năm 2008, 2009, Yahoo Messenger cùng các dịch vụ khác của Yahoo đã liên tục xuống dốc và ngày càng ít người sử dụng. Sau khi hồi sinh... thất bại dưới triều đại của CEO Marissa Mayer, Yahoo hiện đang phải tìm cách bán đi các mảng kinh doanh cốt lõi để tìm cách sống sót bằng cổ phần nắm giữ tại Alibaba.

L.H.C

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Nhìn siêu xe của bạn kẹt trong lũ, chàng Việt kiều Mỹ hồi hương làm bạt nổi chống ngập ô tô, lên Shark Tank khiến cả 4 cá mập tranh giành kịch liệt

Túi bạt chống ngập Covo có thể làm nổi được cả một chiếc Mitsubishi Triton, một dòng xe bán tải nặng tới 1.800 ký. Chỉ cần bọc bạt lại xung quanh xe, khung xe sẽ kết hợp với bạt tạo thành một chiếc xuồng giúp nước lũ nổi đến đâu, túi bạt nổi đến đó. Chủ nhân của startup sáng tạo này là Hà Phước Thành, mang quốc tịch Mỹ, được Shark Việt nhận định ‘5-10 năm sau sẽ ngồi ghế Shark’.

Đọc thêm