Tìm thấy hộp đen máy bay ATR 72 rơi ở Nepal

17/01/2023 08:33 AM | Xã hội

Theo Reuters, hôm 16-1 các cơ quan chức năng đã tìm thấy cả máy ghi âm buồng lái lẫn máy ghi dữ liệu chuyến bay của chiếc máy bay rơi ở Nepal hôm 15-1 làm ít nhất 68 người tử nạn và 4 người khác mất tích.

Dữ liệu trên các thiết bị có thể giúp các nhà điều tra xác định nguyên nhân của vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất Nepal trong vòng 30 năm này. Ông Teknath Sitaula, một quan chức tại sân bay Kathmandu, cho biết 2 thiết bị đều ở tình trạng tốt.

Tìm thấy hộp đen máy bay ATR 72 rơi ở Nepal - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng được triển khai tại hẻm núi Seti trong khi nhiều thân nhân của các nạn nhân cũng đến hiện trường để đón đợi tin tức. Ảnh: REUTERS

Cùng ngày, Nepal cũng ban bố quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân; trong khi lực lượng cứu hộ vẫn căng mình giữa thời tiết xấu để tìm kiếm các hành khách mất tích. 68 thi thể đã được tìm thấy trong đó 31 người đã được nhận dạng; một nguồn tin cho biết thêm 2 thi thể đã được tìm thấy sáng 16-1.

Trên máy bay có tổng cộng 72 người bao gồm 4 thành viên phi hành đoàn, trong đó có 57 người Nepal, 5 người Ấn Độ, 4 người Nga, 2 người Hàn Quốc, 4 người khác từ Argentina, Ireland, Úc và Pháp. Lực lượng tại hiện trường cho biết máy bay đã "vỡ ra từng mảnh".

Chiếc máy bay ATR 72 của hãng hàng không Yeti Airlines bị nạn ở hẻm núi Seti thuộc Pokhara - Nepal trên đường từ thủ đô Kathmandu tới Pokhara lúc 10 giờ 50 phút sáng theo giờ địa phương (tương đương 5 giờ 5 phút giờ GMT, 12 giờ 5 phút giờ Việt Nam). 

Theo Anh Thư

Cùng chuyên mục
XEM