Tim Cook: Tôi không hối hận, dù chỉ một phút, khi công khai đồng tính

25/10/2019 02:57 PM | Công nghệ

CEO Apple Tim Cook vừa ngồi lại với tạp chí People en Españo và chia sẻ về sự đa dạng tại Apple, đời sống cá nhân cũng như quyết định công khai đồng tính của ông.

Tim Cook: Tôi không hối hận, dù chỉ một phút, khi công khai đồng tính

Tim Cook là người đồng tính. Năm 2014, trong lá thư gửi tạp chí Bloomberg Businessweek, ông cho biết ông quyết định công khai đồng tính với mong muốn động viên những người cảm thấy cô đơn và truyền cảm hứng cho mọi người về sự bình đẳng.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ People en Españo, CEO Apple nói không hối hận về quyết định năm xưa. "Tôi không hối hận, dù chỉ một phút". Ông nhận được nhiều thư từ những đứa trẻ gặp khó khăn với khuynh hướng tính dục của mình và muốn làm gì đó. Mất một năm để ông sắp xếp lại câu từ và lựa chọn thời điểm công khai đồng tính.

Ông không hề sợ hãi khi công bố nhưng lo lắng về phản ứng của thế giới bên ngoài với Apple dù được sự ủng hộ từ ban giám đốc. Ông nói: "Vẫn có nhiều bang hay ở đâu đó trên thế giới, bạn bị đuổi việc chỉ vì là người đồng tính hay chuyển giới".

Apple có "lịch sử cởi mở và đa dạng", khiến ông cảm thấy thoải mái hơn khi ra quyết định. Theo Cook, đồng tính mang lại cho ông sự cảm thông cao hơn bình thường. Nó giúp ông có "thấu kính" để nhìn được cảm giác của mọi người và nó đích thị là một món quà.

Ông còn nói về sự đa dạng và quyết định gần đây của Apple khi ủng hộ chương trình bảo vệ trẻ em nhập cư bất hợp pháp (DACA). "Chún tôi biết rằng đa dạng hơn sẽ tạo ra sản phẩm tốt hơn. Chúng tôi biết rằng sản phẩm tốt nhất do các nhóm đa dạng nhất phát triển vì chúng được tạo ra cho mọi người".

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm