Tiết kiệm quá mức: Người sử dụng 8 lần/ gói trà túi lọc, người giàu nhất thế giới vẫn ngủ nhờ nhà bạn

24/07/2022 09:20 AM | Xã hội

Cân nhắc trước khi học theo những kiểu tiết kiệm này nhé!

Không gọt vỏ rau củ, tái sử dụng trà túi lọc đến 8 lần

Đúng là rất khó tin, thế nhưng đây là một trường hợp có thật. Đó là Rachel Howlett, một cô gái người Anh. Rachel chia sẻ: “Tôi sống ở mức tối thiểu. Các chị tôi nói rằng tôi bị ám ảnh bởi tiền nhưng tôi thích tiết kiệm và ghét lãng phí”. Chính vì vậy trong nhà cô đa số toàn những đồ ăn sắp hết hạn và được mua khi siêu thị giảm giá. Những chai dầu gội, sữa tắm cô cũng cắt làm đôi để chắt chiu cho tới giọt cuối cùng.

Mặc dù biết uống đi uống lại một gói trà túi lọc sẽ làm mất đi hương vị và ẩn chứa nhiều tác hại. Nhưng vẫn là vì muốn tiết kiệm nhất có thể, cô đã sử dụng trà túi lọc tới 8 lần mới lỡ vứt đi. Cô cũng tự tay pha bình trà mang theo bên mình để tránh phải mua bên ngoài. Đến rau củ quả cũng phải “chào thua” với cô. Vì sợ sẽ làm mất đi kích thước ban đầu của các loại rau củ quả, sợ chúng sẽ bị nhỏ đi mà cô đã quyết định không gọt vỏ mà ăn luôn.

 Tiết kiệm quá mức: Người sử dụng 8 lần/ gói trà túi lọc, người giàu nhất thế giới vẫn ngủ nhờ nhà bạn - Ảnh 1.

Rachel Howlett

Cho tới quần áo - thứ khiến bao nhiêu chị em phụ nữ si mê cũng không thể thu hút được Rachel. Trong suốt hai năm, cô chỉ mua đúng một chiếc quần tây và 1 chiếc áo sơ mi, thật khó tin phải không?

 Tiết kiệm quá mức: Người sử dụng 8 lần/ gói trà túi lọc, người giàu nhất thế giới vẫn ngủ nhờ nhà bạn - Ảnh 2.

Cô gái 16 tuổi ngủ ở quảng trường để tiết kiệm chi phí

Quách Cận An (người Trung Quốc) là một người có niềm đam mê du lịch và những cuộc hành trình rong ruổi một mình. Cận An chia sẻ: "Cuộc sống của mỗi người không ai là dễ dàng, nhưng tôi đã chọn đi du lịch xa. Chúng ta sẽ đến thế giới này, và tất cả chúng ta sẽ có một cuộc sống tốt nhất".

Vì niềm đam mê du lịch khám phá đó mà cô sẵn sàng nghỉ việc sau khi dành dụm đủ tiền và bắt đầu chuyến “phiêu lưu” của mình. Đến khi hết tiền thì cô mới quay lại tìm kiếm một công việc mới.

 Tiết kiệm quá mức: Người sử dụng 8 lần/ gói trà túi lọc, người giàu nhất thế giới vẫn ngủ nhờ nhà bạn - Ảnh 3.

Cận An

Trước đây, khi chỉ mới 16 tuổi, Cận An đã bắt đầu cuộc hành trình "phiêu lưu" của mình. Tại thời điểm đó, cô vì muốn tiết kiệm chi phí hết mức có thể mà đã quyết định ngủ lại ở quảng trường. Thật là 1 quyết định táo bạo.

 Tiết kiệm quá mức: Người sử dụng 8 lần/ gói trà túi lọc, người giàu nhất thế giới vẫn ngủ nhờ nhà bạn - Ảnh 4.

Cận An cho biết: "Có người sẵn sàng chi tiền để đi xem phim, tiệc tùng, mua quần áo, mua điện thoại, mỹ phẩm và những sở thích của bản thân. Tôi cũng vậy. Nhưng sở thích của tôi là được đi du lịch".

Người đàn ông giàu nhất thế giới vẫn bán hết nhà cửa và qua nhà bạn xin ngủ nhờ

Người được nói tới ở đây là Elon Musk - người đàn ông giàu nhất thế giới. Mặc dù giàu “khét tiếng” nhưng ông vẫn không có nhà riêng và phải qua nương tựa nhà bạn bè. Trong một cuộc phỏng vấn qua video được công bố với Chris Anderson, ông cho hay: “Bây giờ, tôi thậm chí không có chỗ ở, tôi đang ở nhà bạn bè theo đúng nghĩa đen. Nếu đến Vịnh Area, về cơ bản, tôi sẽ luân phiên ngủ nhờ nhà của bạn bè”.

 Tiết kiệm quá mức: Người sử dụng 8 lần/ gói trà túi lọc, người giàu nhất thế giới vẫn ngủ nhờ nhà bạn - Ảnh 5.

Elon Musk

Bạn bè của vị tỷ phú cũng cho hay, vào tháng 5/2020, ông đã bán hết tất cả tài sản của mình ngay cả ngôi nhà để ở. Tiếp đến vào tháng 8/2021, theo tờ Insider đưa tin rằng ông đang sống trong một ngôi nhà nhỏ nhà lắp ghép trị giá chỉ 50.000 USD, được thuê từ SpaceX. Ngoài ra bạn cũ gái của Elon Musk cũng chia sẻ rằng ông tiết kiệm đến mức chiếc đệm đã bị thủng 1 lỗ nhưng ông nhất quyết không thay.

Ông nhận lại được nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người cảm thấy khó tin trước khái niệm tỷ phú, do sự chênh lệch về tài sản trên toàn cầu. Nhưng dù cho dư luận có nói gì cũng không ảnh hưởng đến “bản tính” tiết kiệm của Elon Musk.

Quỳnh Trang

Cùng chuyên mục
XEM