Tiền Thủy Tiên trao cho dân bị thôn thu lại: Nếu biết, chắc chắn không một lãnh đạo xã nào đồng ý

30/10/2020 05:05 PM | Thời sự

Ông Hoàng Anh Dụng, Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa nói, việc trả lại toàn bộ số tiền cho người dân được hoàn tất trong trưa nay.

Tiền Thủy Tiên trao cho dân bị thôn thu lại: Nếu biết, chắc chắn không một lãnh đạo xã nào đồng ý
Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ người dân xã Cảnh Hóa.

Bà Nguyễn Thị Tỉnh, Chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, sáng nay 30/10, thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hoá đã trả lại số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ bà con.

"Số tiền thu lại được thôn giải thích rằng thu lại để san sẻ với các hộ gia đình không được nhận hỗ trợ này.

Ví dụ như một số hộ người già neo đơn, bệnh tật họ cũng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ nhưng ít hơn nên không thuộc diện được vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ", bà Tỉnh nói với nguồn trên, đồng thời cho biết, UBND xã yêu cầu thôn này rút kinh nghiệm để không lặp lại sự việc tương tự.

Trả lời báo Đất Việt trưa 30/10, ông Hoàng Anh Dụng, Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa nói, việc trả lại toàn bộ số tiền cho người dân được hoàn tất trong trưa nay. Bà con thôn Ngọa Cương sau khi nhận lại tiền đều chấp nhận và không có thêm ý kiến bức xúc gì.

Theo ông Dụng, xã không được thôn báo cáo việc việc lãnh đạo thôn Ngọa Cương thu lại tiền hỗ trợ mà ca sĩ Thủy Tiên trao cho người dân.

"Nếu biết có việc thu tiền hỗ trợ này thì chắc chắn không một lãnh đạo xã nào đồng ý cả, vì đây là tiền hỗ trợ của cá nhân trao cho người dân. Việc người dân nào được nhận hay không tùy thuộc hoàn toàn vào người trao tiền", báo Đất Việt dẫn lời ông Hoàng Anh Dụng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Quảng Trạch Đậu Xuân Thủy cho biết trên báo Thanh niên , sáng nay ông trực tiếp có mặt ở thôn Ngọa Cương để giám sát việc thôn trả lại tiền cho người dân. 69 người đã được nhận lại số tiền 6 triệu đồng/hộ.

Ông Thủy cho hay, qua tìm hiểu tại cơ sở được biết, sau khi nhận tiền Thủy Tiên hỗ trợ thì một số người tự nguyện gửi lại số tiền cho thôn, để thôn phân chia cho những người khác cũng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thôn Ngọa Cương có 170 hộ nhưng chỉ có 69 hộ được nhận tiền hỗ trợ nên người dân có tinh thần san sẻ, nhường nhau.

Theo thuật lại của báo Sài Gòn giải phóng , ông Nguyễn Hữu Cần, trưởng thôn Ngọa Cương, thừa nhận việc thu tiền của 69 hộ dân được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ, mỗi hộ 6 triệu đồng. Sau khi nhận được yêu cầu từ cấp trên, sáng nay ông đã tổ chức buổi họp dân để trả lại toàn bộ 414 triệu đồng đã thu.

Ông Cần nói với PV Sài Gòn giải phóng, việc ban cán sự thôn thu tiền của dân "là để hỗ trợ, san sẻ đồng đều cho những hộ khác".

(Tổng hợp)

PV

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  Bí thư Đảng ủy
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder thịt thực vật Vmeat: Chúng tôi “educate” thị trường bằng digital marketing và… các Shark

Dù đã kế thừa không ít thành tựu của thế giới, nhưng phải sau 2 năm nghiên cứu, VMEAT mới thành công tạo ra loại ‘thịt thực vật’ có mùi vị - giá cả phù hợp nhất với người Việt. Vẫn biết quãng đường phía trước còn rất gian nan, nhưng nhờ sự xuất hiện của Shark Liên và Shark Louis, founder VMEAT đã cảm thấy đỡ lo lắng hơn.

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Lãi suất huy động thấp, người dân kém mặn mà với ngân hàng, tăng trưởng tiền gửi thấp nhất 6 năm

Tiền gửi ngân hàng của dân cư tăng thêm 120.000 tỷ trong 4 tháng đầu năm nay, là tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 6 năm gần đây.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Đọc thêm