Tiên phong khai phá dòng BĐS trị liệu, Gotec Land ghi dấu ấn khác biệt trên thị trường

28/06/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Giữa tháng 6/2022, tổ hợp căn hộ khoáng nóng tiên phong tại TPHCM của Gotec Land đã được công bố ra thị trường với tỷ lệ hấp thụ 90% và mang về hơn 1000 tỷ đồng doanh thu. Tiếp nối dự án này, trong năm 2022 - 2023, Gotec Land sẽ phát triển chuỗi 10 dự án BĐS trị liệu trên khắp cả nước.

Khó khăn chung của thị trường BĐS

Anh Trần Hoài Nam – trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường một doanh nghiệp BĐS lớn tại TPHCM cho biết, ròng rã 2 năm ảnh hưởng của Covid khiến sức mua của thị trường suy giảm đáng kể. Cộng thêm ngay sau đó là hệ quả ảnh hưởng từ chiến tranh giữa Nga và Ukraina làm cho kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dòng tiền đầu tư của người dân đổ vào các kênh đầu tư tài chính cũng trở nên thận trọng hơn.

"Thị trường BĐS Việt Nam cần bổ sung những dự án mang tính đột phá và dẫn dắt thị trường, hướng đến sự phát triển bền vững và dài hạn hơn là các dòng sản phẩm nhà ở truyền thống. Đây sẽ là điều làm khó các nhà phát triển dự án tìm kiếm mô hình sản phẩm mới đột phá, đáp ứng lối sống bận rộn, môi trường sống ô nhiễm", TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nhận định.

Từ nhiều năm trước, các dòng sản phẩm liên quan đến chủ đề xanh hay phát triển bền vững được thị trường BĐS săn đón. Sau Covid, đại bộ phận dân cư dành càng nhiều sự quan tâm đến các loại hình BĐS chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình hằng ngày một cách thường xuyên và thuận tiện.

Những bước đi nhạy bén của thương hiệu Gotec Land

Những ngày cuối quý II/2022, thị trường BĐS đã ghi nhận những bứt phá từ kết quả kinh doanh hơn 1000 tỷ đồng của tập đoàn bất động sản trẻ Gotec Land với dự án Shizen Home. Chứng kiến nước đi không ngờ tới của Gotec Land khi mạnh dạn đầu tư và phát triển mô hình khoáng nóng tại gia ngay tại TP.HCM, nhiều ý kiến trái chiều ghi nhận về sự phù hợp của dự án. Tuy nhiên, bằng định hướng rõ ràng, dự án lần đầu tiên đề cập tới việc tái tạo năng lượng và cải thiện sức khỏe, tạo nên một không gian chăm sóc sức khỏe chuyên sâu dành riêng cho cư dân ngay tại trung tâm Quận 7.

Shizen Home sở hữu tổ hợp hơn 2000m2 cho mô hình khoáng nóng, cùng trung tâm Spa, sauna và detox, mang đến 1 quy trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn diện, khép kín và bài bản cho cư dân ngay tại TPHCM.

Tiên phong khai phá dòng BĐS trị liệu, Gotec Land ghi dấu ấn khác biệt trên thị trường - Ảnh 1.

Shizen Home bắt trọn tầm nhìn sông Sài Gòn và cách đô thị Thủ Thiêm chỉ 1 cây cầu.

Lý giải thành công bước đầu của Gotec Land, các chuyên gia cho rằng, không chỉ dừng lại ở việc tìm ra hướng đi mới giữa thị trường bất động sản đang gặp nhiều thách thức, Gotec Land còn tiên phong trong việc định hướng cho dòng bất động sản trị liệu mang tính bền vững trong tương lai.

Ông Lê Trung Nguyên, đại diện CĐT chia sẻ: "Gotec Land thấu hiểu được cường độ lao động của người dân tại TP.HCM là rất lớn. Hơn nữa, sau đại dịch, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một nhiều và cấp thiết chính là nỗi trăn trở thôi thúc Gotec Land kiến tạo nên mô hình BĐS trị liệu chăm sóc sức khỏe tại gia, phục vụ nhu cầu của đại đa số cư dân."

Quan tâm đến Shizen Home ngay từ những ngày đầu dự án xuất hiện trên thị trường, anh Đỗ Nhân Tâm cho biết: "Tôi không khỏi bất ngờ với Shizen Home khi mọi yếu tố tại đây đều được đầu tư chỉn chu để gắn liền với việc chăm sóc cho sức khỏe một cách chất lượng và khoa học. Đây mới chính là giá trị thực mà cư dân chúng tôi luôn mong đợi."

Được biết, dự án này được xây dựng và vận hành hệ thống khoáng nóng bởi YM Tribe – Top 5 đơn vị vận hành khoáng nóng của Nhật Bản; Taisei – Top 3 đơn vị vận hành các khu resort, nhà hàng hàng đầu Nhật Bản, có chi nhánh trên 60 quốc gia.

Không chỉ Shizen Home, việc hợp tác lâu dài cùng những thương hiệu uy tín đầu ngành cũng sẽ là hướng đi của Gotec Land trong những dự án sắp tới, ông Lê Trung Nguyên chia sẻ thêm.

Sau Shizen Home, Gotec Land sẽ tiếp tục phát triển dự án tại Đà Nẵng có quy mô 4309m2 gồm các sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng đẳng cấp theo định hướng du lịch sức khỏe. Dự án sẽ bao gồm các dịch vụ trị liệu, chăm sóc sức khỏe được nghiên cứu bởi các chuyên gia từ chế độ dinh dưỡng, thời gian và tần suất các trị liệu một cách khoa học, hướng đến du khách trong và ngoài nước.

Ngoài du lịch sức khỏe, dự án này cũng sở hữu trung tâm thương mại rộng hơn 2500m2, lớn nhất bờ Đông vịnh Đà Nẵng. Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ trở thành dự án cao tầng mang tính biểu tượng của thành phố biển năng động và hội nhập này.

Tiên phong khai phá dòng BĐS trị liệu, Gotec Land ghi dấu ấn khác biệt trên thị trường - Ảnh 2.

Dự án du lịch sức khỏe sắp ra mắt tại Đà Nẵng của Gotec Land tọalạc ngay trên trục đường Nguyễn Tất Thành, một trong những tuyếnđường ven biển đẹp nhất của Đà Nẵng

Tiếp theo sau dự án này sẽ là loạt các dự án thuộc chuỗi 10 dự án BDS trị liệu của Gotec Land trên các địa bàn Cam Ranh, Biên Hòa, TPHCM… cũng sớm ra mắt thị trường trong năm 2022-2023, ông Nguyên cho biết.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM