Tiền Giang khẩn trương xử lý các ổ dịch lớn tại 2 Khu công nghiệp

30/07/2021 14:06 PM | Xã hội

Hiện nay, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đang phối hợp với chủ doanh nghiệp khẩn trương thực hiện các biện pháp cần thiết để xử lý 2 ổ dịch trên, tiến hành đưa các F0 đi điều trị cách ly theo quy định.

Như VOV đã đưa tin, tại tỉnh Tiền Giang có 2 ổ dịch lớn ghi nhận tại 2 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Mỹ Tho (thành phố Mỹ Tho) và khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước).

 Tiền Giang khẩn trương xử lý các ổ dịch lớn tại 2 Khu công nghiệp - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến 1.000 giường tại Nhà thiếu nhi Tiền Giang đã xây dựng hoàn chỉnh phục vụ bệnh nhân Covid-19

Theo ông Lê Hiếu Nghĩa, Phó trưởng Ban, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang, đối với công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam, tại Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) đã xác định đến 127 ca dương tính với SARS CoV-2 là cán bộ quản lý và công nhân lao động tại đây.

 Tiền Giang khẩn trương xử lý các ổ dịch lớn tại 2 Khu công nghiệp - Ảnh 2.

Khu giường bệnh phục vụ bệnh nhân Covid-19

Các ca F0 này đã được đưa đến bệnh viện dã chiến điều trị cách ly. Qua truy vết đã có 113 F1 và 26 F2. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, số F2 được cách ly tại công ty. Ngành y tế địa phương đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ công ty.

Đối với công ty cổ phần Gò Đàng, tại khu công nghiệp Mỹ Tho đã phát hiện 180 ca dương tính với SARS CoV-2 và hàng chục F1. Sáng ngày 30/7, ông Nguyễn Thanh Linh, Phó Giám đốc Sở y tế Tiền Giang cho biết, sau khi bệnh viện dã chiến tại Nhà thiếu nhi Tiền Giang xây dựng xong, các ngành chức năng thành phố Mỹ Tho tổ chức đưa tất cả các ca dương tính ở công ty cổ phần Gò Đàng vào đây điều trị.

Riêng các trường hợp F1, F2 đang được tổ chức cách ly tại công ty. Hiện tại, công ty cổ phần Gò Đàng ngưng hoạt động tại 2 nhà xưởng, để ngành y tế phun hóa chất khử khuẩn, khống chế bao vây mầm bệnh.

Nhật Cường

Cùng chuyên mục
XEM