Tiệm vàng "siêu mỏng" ở Bình Dương bị nghiêng, phong tỏa khu vực xung quanh

24/03/2025 07:16 AM | Trong nước

Căn nhà là cửa hàng kinh doanh vàng nằm sát công trường vành đai 3 TP HCM - nơi đang đào đất để làm cống thoát nước và dọn mặt bằng thi công.

Ngày 23-3, ông Trần Hùng Việt, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương (đơn vị chủ đầu tư Nút giao Tân Vạn) cho biết hiện xe múc vẫn đang chống đỡ căn nhà bị nghiêng trong quá trình thi công nút giao Tân Vạn.

Theo đơn vị này, phía bảo hiểm đang trong quá trình xác minh để hỗ trợ chủ nhà. "Việc này mất thời gian khá lâu nên sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công trình vì phải ngưng đào đất"- ông Việt nói,  đồng thời nhìn nhận đơn vị thi công đã lường trước được những khó khăn khi thực hiện nút giao phức tạp này.

Nhiều khả năng, nếu tiếp tục đào đất xuống sâu, sẽ có nguy cơ kéo theo 2 căn nhà bên cạnh sụt lún.

Tiệm vàng "siêu mỏng" ở Bình Dương bị nghiêng, phong tỏa khu vực xung quanh- Ảnh 1.

Tiệm vàng "siêu mỏng" ở Bình Dương bị nghiêng, phong tỏa khu vực xung quanh- Ảnh 2.

Xe cẩu đang làm nhiệm vụ chống đỡ căn nhà

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 21-3, một sự cố đã xảy ra tại công trình thi công nút giao Tân Vạn thuộc dự án vành đai 3 TP HCM.

Căn nhà là tiệm kinh doanh vàng, số 24/11, khu phố Quyết Thắng, phường Bình Thắng, TP Dĩ An (Bình Dương) nằm sát công trường nút giao Tân Vạn, nơi đang đào đất để làm cống thoát nước và dọn mặt bằng thi công.

Nhận thấy tình trạng nguy hiểm, đơn vị thi công đã lập tức điều động 3 xe múc, 1 xe cẩu để chống đỡ, ngăn chặn nguy cơ sập nhà. Chính quyền địa phương đã nhanh chóng phong tỏa khu vực xung quanh hiện trường, phối hợp với đơn vị thi công để làm rõ nguyên nhân và lên phương án khắc phục.

Công an khu vực và các cơ quan chức năng cũng đã có mặt để rào chắn khu vực, bảo đảm an toàn và phối hợp làm rõ nguyên nhân cũng như hướng xử lý.

Căn nhà này trước đây rộng khoảng 100 m2, nằm trong diện giải tỏa để làm đường Vành đai 3 TP HCM và đã bị thu hồi khoảng 3/4 diện tích.

Phần diện tích còn lại được chủ nhà thi công, sửa chữa để sử dụng và kinh doanh. Hiện căn nhà được xây dựng 1 trệt 3 lầu, cao khoảng 12m, mặt tiền rộng khoảng 5m, chiều dài một bên khoảng 1,5m, bên còn lại dài gần 4m.

Các thành viên trong gia đình tạm thời dọn đi nơi khác, hiện trường được phong tỏa. Tường tiếp giáp với các căn nhà liền kề đã bị hở khoảng 10-20cm.

Theo Thanh Thảo

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiếc tàu các đại gia hay ngồi xem bắn pháo hoa trên sông Sài Gòn sắp bị Agribank siết nợ 134 tỷ đồng

Ngân hàng Agribank sắp đấu giá khoản nợ gần 134 tỷ đồng của chủ nhà hàng nổi Elisa – con tàu từng là điểm hẹn ngắm pháo hoa trên sông Sài Gòn.

Chủ tịch Vntrip Lê Đắc Lâm: Lội ngược dòng sau 10 năm kinh doanh thua lỗ nhờ chiến thuật marketing ‘lỗi thời’ và phương châm tiết kiệm triệt để vì thấy ‘vẫn nghèo’

Nhờ cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp không giống ai, sử dụng chiến thuật marketing “lỗi thời” không tốn một xu quảng cáo, Vntrip đã “lật ngược thế cờ” sau 10 năm. Chủ tịch Vntrip Lê Đắc Lâm cho biết, phương pháp này đã giúp tăng thêm được khoảng 500 tỷ VNĐ doanh thu cho dịch vụ TMS của Vntrip.

Tập đoàn Vingroup khởi công đại dự án 28.000 tỷ đồng tại Long An

Ngày 26/3, Tập đoàn Vingroup khởi công Vinhomes Green City - khu đô thị phức hợp đầu tiên trong hệ sinh thái tại Long An. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 28.000 tỷ đồng, dân số dự kiến 40.000 người.

Trung tướng cảnh sát nói gì về 'nhà máy' sản xuất ma túy lớn nhất Việt Nam, sử dụng công nghệ hiện đại?

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) nhận định đây tổ chức tội phạm rất tinh vi, xảo quyệt.