Thương Tín: 800 triệu và 1 chiếc xe hơi “bay sạch”, than nghèo kể khổ, bán đời tư lấy tiền là con dao 2 lưỡi phá nát danh tiếng

25/11/2021 21:08 PM | Kinh doanh

Nhắc đến Thương Tín thời điểm này, có mấy ai còn nhớ ông từng đóng phim gì hay chỉ quan tâm đến ồn ào đời tư, chuyện lấy vợ sinh con nhưng không đủ khả năng tài chính?

Thương Tín từng là ngôi sao hàng đầu trên màn ảnh nhỏ Việt Nam.
Thương Tín từng là ngôi sao hàng đầu trên màn ảnh nhỏ Việt Nam.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

Từ sáng 25/11, cộng đồng mạng dậy sóng vì thông tin nghệ sĩ Thương Tín mắc COVID-19, hiện tại đang trong tình trạng đói khổ vì không có tới 1.000 đồng.

Nghe qua câu chuyện này, nhiều khán giả giật mình, không ít người đặt câu hỏi về chuyện Thương Tín vì sao lại rơi vào ngõ cụt. Bởi chỉ mới 8 tháng trước, Thương Tín còn được các mạnh thường quân quyên góp cho 800 triệu đồng và 1 chiếc xe ô tô. Hình ảnh Thương Tín vui vẻ nhận hỗ trợ còn đây mà sao bây giờ lại tan nát, tả tơi thế này.

800 triệu và 1 chiếc xe ô tô là cả 1 gia tài, vậy Thương Tín làm gì mà không còn cơm ăn, đến cả 1.000 đồng cũng chẳng có. Quá nhiều câu hỏi được đặt ra.

Rồi người ta thất vọng não nề. Người ta bắt đầu hoài nghi về những lần than nghèo kể khổ. Có thật sự là nghèo khổ không hay lười nhác lao động, chỉ biết vịn vào hào quang quá khứ để sống qua ngày?

Đây không phải lần đầu tiên những câu chuyện liên quan đến Thương Tín gây xôn xao mạng xã hội. Thương Tín vốn là một nghệ sĩ đào hoa, ông đã có vô số cuộc tình với nhiều nghệ sĩ nữ.

Ông từng kết hôn với ca sĩ Mỹ Dung, có 1 cậu con trai và cũng từng theo Mỹ Dung qua Mỹ sống. Dẫu vậy, do không chịu được cuộc sống nhàm chán, lại thêm phần nhớ quê, ông đã về nước một mình. Thương Tín từng bị bắt vì đánh bạc, sa chân vào những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng với các bóng hồng nóng bỏng.

Năm 2013, Thương Tín công bố chuyện có con ngoài ý muốn với người phụ nữ nhỏ hơn mình 32 tuổi - Kim Chi. Trả lời truyền thông, Thương Tín bảo ban đầu ông không muốn nhận con, lý do là bởi lúc đến với Kim Chi, Thương Tín không hề yêu. Nhưng sau này, ông nghĩ lại và quyết định nhận trách nhiệm làm cha đứa trẻ.

Thương Tín: 800 triệu và 1 chiếc xe hơi “bay sạch”, than nghèo kể khổ, bán đời tư lấy tiền là con dao 2 lưỡi phá nát danh tiếng - Ảnh 1.

Hình ảnh Thương Tín lái xe ô tô sau khi đột quỵ.


Cuộc sống của ngôi sao màn ảnh một thời luôn gắn liền với cái nghèo. Hết lần này đến lần khác, Thương Tín kể ông sống rất khó khăn, lại còn ốm đau bệnh tật liên miên. Thậm chí, đến năm 2016, Thương Tín còn phát hành cuốn hồi ký với nội dung kể về 4 người vợ được công khai và 12 bóng hồng nổi tiếng từng đi qua cuộc đời mình.

Nhiều người trong số đó đã có chồng con, việc Thương Tín phát hành hồi ký và nhắc đến các cô gái như là vết dao găm xé toạc cuộc sống yên bình của họ. Đến lúc trả lời phỏng vấn cho 1 tờ báo, Thương Tín kể mục đích viết hồi ký là vì muốn kiếm ít tiền để lại cho con.

Kiếm tiền không có gì sai nhưng kiếm tiền bằng cách khơi gợi scandal, chà đạp trên nỗi đau của người khác thì thật là tàn nhẫn. Nhất là trong tình huống, cuốn hồi ký này chạm đến ranh giới của nhân bản với chi tiết 1 nữ ca sĩ nổi tiếng đã 5 lần phá thai vì Thương Tín.

Thương Tín: 800 triệu và 1 chiếc xe hơi “bay sạch”, than nghèo kể khổ, bán đời tư lấy tiền là con dao 2 lưỡi phá nát danh tiếng - Ảnh 2.

Thương Tín và vợ con.


Đầu năm 2021, Thương Tín bị đột quỵ. Trịnh Kim Chi và nhiều anh em nghệ sĩ khác đứng ra kêu gọi quyên góp giúp ông. Số tiền 800 triệu đồng và 1 chiếc ô tô đã được chuyển đến tận tay Thương Tín. Hình ảnh ông được Trịnh Kim Chi đưa đi làm răng cho dễ nhìn cũng xuất hiện đầy rẫy. Ấy vậy mà 8 tháng trôi qua, 800 triệu đã không còn nữa.

Thương Tín giải thích rằng ông mua bảo hiểm cho con gái hết vài trăm triệu, số còn lại đưa vợ về quê mua đất xây nhà. Đến hiện tại, vợ con ông vì không chịu được cảnh đói khổ, thiếu thốn nữa nên đã dọn đi nơi khác.

Chuyện Thương Tín kể, sẽ có người thương và không thương, sẽ có người hiểu và có người không đồng cảm. Nhưng trên tất cả, điều Thương Tín nhận lại được là gì? Phim ảnh của ông đã cũ lắm rồi, hào quang quá khứ không đủ che lấp những tai tiếng, ồn ào. Nhắc đến Thương Tín thời điểm này, có mấy ai còn nhớ ông từng đóng phim gì hay chỉ quan tâm đến ồn ào đời tư, đến chuyện lấy vợ sinh con nhưng không đủ khả năng tài chính?

Nhiều người cứ nghĩ rằng than nghèo, kể khổ hay vịn vào scandal để nổi lềnh phềnh vài ngày trên các mặt báo đã là hay. Nhưng cuộc đời đâu cho ai được hết những điều mình muốn, cay đắng và ê chề lắm khi cứ mãi sống trong scandal. Nổi bằng tai tiếng, câu tình thương bằng cuộc sống đắng cay cũng như con dao 2 lưỡi có thể phá tan chút danh tiếng còn lại bất cứ lúc nào.

Nếu biết dừng lại đúng lúc thì đã là may mắn. Còn chẳng may sa đà theo tai tiếng, kiếm tiền trên những chuyện giật gân thì trước sau gì cũng làm chính mình chịu tổn thương.

Chuyện của Thương Tín, chẳng dám bàn luận đúng sai, bởi ai cũng chỉ có 1 cuộc đời, cứ làm những gì mà mình cho là thích hợp. Tuy nhiên, đừng chạm đến những ranh giới của tình thương, vì khi làm tình thương bị lung lay rồi, thứ nhận lại chỉ là nhục nhã, ê chề.

Su

Cùng chuyên mục
XEM