Thực tế: Sau 40 tuổi, phụ nữ có tiền và không tiền có cuộc đời thật sự khác nhau!

25/11/2020 10:20 AM | Sống

Khi còn nhỏ, khác biệt giữa chúng ta với nhau là không lớn, nhưng càng trưởng thành, chúng ta càng khác biệt. Không chỉ là bữa sáng, mà mỗi ngày của chúng ta cũng đều rất khác nhau, và điều này phụ thuộc vào điều kiện vật chất của mỗi người. Phụ nữ khi có vật chất đảm bảo, cuộc sống mới tự tại. Muốn tận hưởng cuộc sống, bạn phải có cho mình một nền tảng kinh tế nhất định.

Thực tế: Sau 40 tuổi, phụ nữ có tiền và không tiền có cuộc đời thật sự khác nhau!

Trong bộ phim truyền hình có tên "30 chưa phải là hết", có một đoạn lời thoại như này:

"Khi còn nhỏ, chúng ta ăn bữa sáng mà ba mẹ chuẩn bị, không có sự khác biệt. Ngày còn đi học, chúng ta ăn bữa sáng ở căn tin, cũng không có sự khác biệt.

Sau khi tốt nghiệp, chúng ta ăn những bữa ăn vội vàng trong cửa hàng tiện lợi, khác biệt cũng không quá lớn. Dần dần trưởng thành rồi mới phát hiện ra, nơi ăn sáng của mỗi người thì ra cũng khác nhau. Bạn ngồi đâu ăn sáng, đó có lẽ chính là đáp án cho cuộc đời của bạn."

40 tuổi là một điểm ranh giới trong cuộc đời của mỗi người, có người 40 tuổi vẫn bận rộn không ngừng, luôn chân luôn tay; có người 40 tuổi đã có thể hài lòng với hiện tại, tận hưởng sự tốt đẹp của cuộc sống. Có người 40 tuổi là niềm vui, có người lại ngập tràn những nỗi buồn.

Khi còn nhỏ, khác biệt giữa chúng ta với nhau là không lớn, nhưng càng trưởng thành, chúng ta càng khác biệt. Không chỉ là bữa sáng, mà mỗi ngày của chúng ta cũng đều rất khác nhau, và điều này phụ thuộc vào điều kiện vật chất của mỗi người.

Phụ nữ khi có vật chất đảm bảo, cuộc sống mới tự tại. Muốn tận hưởng cuộc sống, bạn phải có cho mình một nền tảng kinh tế nhất định.

Bước vào tuổi trung niên, khoảng cách sẽ trở nên rất rõ rệt. Sau tuổi 40, sự khác biệt giữa phụ nữ có tiền và không tiền, quả thực rất thực tế.

Thực tế: Sau 40 tuổi, phụ nữ có tiền và không tiền có cuộc đời thật sự khác nhau!  - Ảnh 1.

Kinh tế độc lập, đem lại sự tự tin trong cuộc sống

Trong bộ phim mang tên "Nửa đời trước của tôi", nhân vật La Tử Quân dường như là hình ảnh thực tế của rất nhiều phụ nữ ở độ tuổi trung niên. La Tử Quân vì không có công việc, ở nhà làm bà nội trợ toàn thời gian mà bị chồng mình chán rồi bỏ.

Thời gian đầu, cô không kinh nghiệm nghề nghiệp, bị đẩy ra ngoài xã hội, còn phải lo cho một đứa con, cuộc đời của cô từ an nhàn rơi xuống vực thẳm. Nhưng sau vô vàn những cố gắng và nỗ lực, cô trở nên độc lập tự cường, không chỉ có sự nghiệp vững chắc mà còn có được sự yêu thương của người đàn ông thành công trong mộng của tất cả chị em phụ nữ, Hạ Hàm.

Độc lập về kinh tế mới có sức hút, muốn sống là chính mình, sống cho chính mình, bạn phải có một nền tảng kinh tế vững chắc. Kinh tế độc lập không phải bảo bạn phải kiếm thật nhiều thật nhiều tiền hay nhất định phải giàu có hơn chồng.

Mà ở một mức độ nào đó, nó là một loại thái độ, là một người phụ nữ không phụ thuộc vào người khác, không cần xin xỏ người khác, có thể độc lập chu cấp cho chính mình. Có sự nghiệp, có tầm nhìn, mới khiến người khác nể phục.

Thái độ với công việc, chính là yêu cầu của bạn với chính mình. Chồng yêu thương bạn, vì bạn có một cá tính độc lập. Mỗi ngày về nhà, hai người trao đổi về công việc về sự nghiệp, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm.

Cuộc hôn nhân mà hai người cùng hỗ trợ nhau, cùng nhau trưởng thành, phát triển, mới có chất lượng. Ngược lại, mỗi ngày về nhà, bạn chỉ biết phàn nàn rau hôm nay lại tăng giá, khoe chồng hôm nay mình mua một bộ quần áo mới, bạn không đi được vào nội tâm của anh ta, anh ta cũng chẳng thể hiểu được cảm xúc của bạn.

Một nền tảng vật chất nhất định, là một sự đảm bảo tốt giúp thúc đẩy một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hôn nhân đáng tin, không bằng chính bản thân đáng tin. Có một cái nghề trong tay, vào thời khắc quan trọng, nó mới có thể giúp đỡ bạn. Cầu thiên, khấn địa, nhờ ba mẹ, không bằng tự dựa vào chính mình.

Có sự nghiệp riêng, nói chuyện làm việc sẽ tự tin hơn. Có kinh nghiệm phong phú, chuyện lớn chuyện nhỏ trong nhà cũng sẽ dễ giải quyết ổn thỏa hơn.

Vì vậy phụ nữ sau 40, có tiền và không có tiền, cuộc sống quả thực rất khác biệt. Có thể giải quyết ổn thỏa những chuyện vụn vặt trong gia đình hay không, có thể dung hòa tình cảm, sự hòa thuận giữa hai vợ chồng hay không… tất cả đều có mối liên hệ không thể tách rời với những trải nghiệm cuộc sống của bạn.

Thực tế: Sau 40 tuổi, phụ nữ có tiền và không tiền có cuộc đời thật sự khác nhau!  - Ảnh 2.

Thu hoạch tài phú, đồng thời cũng là nâng cấp tư tưởng

Không có sự liều lĩnh của tuổi 20, không có sự mơ hồ của tuổi 30, tất cả điều mà một người phụ nữ tuổi 40 muốn chẳng qua cũng chỉ là sự bình yên trong tâm hồn.

Bất kể mức sống hay nền tảng vật chất ra sao, tất cả đều có thể để lại những ấn tượng sâu sắc và lâu dài đối với một người phụ nữ sau 40. Tôi cá là không ai muốn mình ở tuổi trung niên lại chỉ muốn làm một bà nội trợ suốt ngày chỉ biết cáu gắt. Có một nền tảng vật chất nhất định, mới có thể thúc đẩy sự hoàn thiện bản thân.

Có hay không có tiền, cảnh giới tư duy cũng khác. Khi không có tiền, muốn nhanh chóng kiếm tiền để mua một chiếc điện thoại, một bộ quần áo. Nhưng người thực sự có tiền, họ không còn quá chú trọng vào sự hào nhoáng bên ngoài, họ hiểu ra được rằng, vẻ ngoài chỉ đem lại được cho bạn sự hư vinh tạm thời, chỉ khi nội tại được nâng cao, bạn mới có được cảm giác an toàn thực sự.

Một nhà báo từng nói: "Đầu tư cho bản thân là việc chỉ có lãi chứ không lỗ."

Khi không có tiền, tất cả những gì chúng ta nghĩ chỉ là làm sao để kiếm được tiền, nhưng khi đã có một nền tảng vật chất nhất định, chúng ta mới hiểu ra được rằng điều mình nên làm là làm sao để mở rộng khối tài sản của mình.

Phụ nữ có tiền bắt đầu học Yoga, học tiếng anh, không ngừng nâng cao khí chất nội tại, từ đó tạo ra tài sản. Phụ nữ không có tiền, luôn bận rộn với biết bao nhiêu nỗi lo toan, luôn nghĩ tiết kiệm được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Một người sống an nhiên, một người thì ngập tràn mệt mỏi.

Người không có tiền thích uống rượu, người có tiền thích thưởng trà, một người phù phiếm, một người điềm nhiên; một người huyên náo, một người an tịnh. Tôi nghĩ, đây chính là điểm khác biệt giữa nền tảng vật chất đem lại cho tư duy, tầm nhìn của một người phụ nữ!

Thực tế: Sau 40 tuổi, phụ nữ có tiền và không tiền có cuộc đời thật sự khác nhau!  - Ảnh 3.

Lời kết:

Sự độc lập về kinh tế của người phụ nữ là một loại năng lực, càng là sự tự tin. Có một cái nghề mới có thể kiên định với phương hướng của mình, có một nền tảng vật chất nhất định mới không quá quan trọng được mất, sợ sệt khi đưa ra quyết định.

Nhiều khi cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ, tất nhiên chúng ta cũng hiểu rằng phụ nữ trung niên lăn lội nơi công sở cũng không hề dễ dàng gì. Đằng sau ánh hào quang nào cũng phải trả giá bằng không biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt. Mọi nỗ lực của bạn đều xứng đáng được trân trọng.

Phụ nữ sau 40, cuộc sống của bạn mới chỉ vừa bắt đầu. Dù những tháng ngày trước đó có khó khăn tới đâu, cũng hãy dùng năng lực có hạn của mình tạo ra một bản thân vô hạn, đó mới là trí tuệ mà người phụ nữ nên có.

"Nếu cuộc đời bạc bẽo với bạn, đừng buồn, đừng lo lắng! Càng khó khăn, càng cần bình tĩnh: hãy tin rằng, những ngày vui rồi cũng sẽ đến ..."

Thiên Vy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm