Thuật nhìn người: Nhận biết nội tâm từ 8 dáng đi này để nhìn thấu bản chất, sàng lọc quan hệ

16/05/2022 11:42 AM | Sống

Tuy người có dáng đi hình chữ 'bát' trông hơi buồn cười, nhưng bạn lúc nào cũng cảm thấy họ hiền lành và nhân hậu.

Thuật nhìn người: Nhận biết nội tâm từ 8 dáng đi này để nhìn thấu bản chất, sàng lọc quan hệ

Dáng đi sẽ bộc lộ nội tâm và trạng thái cuộc sống của một người. Nhìn nhận tính cách từ dáng đi tướng đứng đã có từ thời xa xưa, là một trong những “ thuật nhìn người ” quan trọng của cổ nhân.

Thuật nhìn người: Nhận biết nội tâm từ 8 dáng đi này để nhìn thấu bản chất, sàng lọc quan hệ - Ảnh 1.

Nhận biết 8 dáng đi sau đây để phán đoán tính cách cùng nội tâm của một người, đồng thời cũng có thể nhìn nhận lại chính mình, từ đó phát hiện điểm yếu và điểm mạnh mà thay đổi:

1. Bước đi gấp gáp

Bất kể là có chuyện gấp hay không, người có tướng đi này lúc nào cũng tạo cảm giác vội vàng, như thể học sinh hấp tấp vì sắp trễ giờ thi quan trọng.

Kiểu người này thuộc nhóm chủ nghĩa hành động điển hình, thường có năng lượng dồi dào, mẫn cán, có thể dũng cảm đối diện với thử thách trong hiện thực cuộc sống. Họ sở hữu năng lực thích nghi mạnh mẽ, làm gì cũng năng suất hết mức có thể, không chần chừ, cũng dám đứng ra chịu trách nhiệm.

2. Đàn ông bước đi chậm chạp

Thuật nhìn người: Nhận biết nội tâm từ 8 dáng đi này để nhìn thấu bản chất, sàng lọc quan hệ - Ảnh 2.

Đi đường lúc nào cũng từ từ, chậm rãi, như thể sợ đạp phải con kiến. Người khác có nói thế nào thì họ cũng không để tâm. Kiểu người này thuộc nhóm chủ nghĩa hiện thực điển hình.

Họ thích sự ổn định, suy nghĩ rất nhiều rồi mới hành động, không tham vọng quá nhiều, cũng không có tư tưởng đại loại như “cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga”.

Quan điểm của kiểu người này chính là “tai nghe đều là hư vô, chỉ có tận mắt chứng kiến mới đáng tin”. Vì vậy, họ thường không dễ dàng tin tưởng bất kỳ ai.

3. Dáng đi đổ người về phía trước

Một số người đi đứng thường có thói quen nghiêng về phía trước, thậm chí còn cong lưng như mèo. Đây không phải vì họ muốn bước đi nhanh, cần cơ thể đổ về trước để cân bằng; mà ngược lại, bước chân của họ còn ổn định hơn bất cứ ai.

Họ chính là những nhân vật chính diện như trong phim ảnh; thẳng lưng thẳng eo, thể hiện khí khái đường đường chính chính. Kiểu người này có tính cách hơi hướng nội, dịu dàng, biết khiêm tốn, tu thân tích đức. Họ không thích đôi co nhiều lời, rất trân quý tình cảm và các mối quan hệ, chỉ là bình thường không quá giỏi giao tiếp.

4. Dáng đi ưỡn lưng, ngẩng cao đầu

Kiểu người này bước đi hiên ngang, ngẩng cao đầu tiến về phía trước; thể hiện sự mạnh mẽ hùng hồn, khiến người khác cảm nhận sự cao ngạo.

Họ quen với việc xem mình là trung tâm, không mấy thành công trong tạo dựng mối quan hệ, nhưng không dễ dàng dựa dẫm hay nhờ vả người khác. Cho dù gặp phải chuyện bản thân khó lòng giải quyết, họ cũng ít khi hạ mình nhờ giúp đỡ.

Tư duy nhạy bén, hành sự có lý tính, suy xét vấn đề toàn diện. Cho dù là chuyện không mấy phức tạp, họ cũng theo thói quen vạch ra kế hoạch chi tiết để giải quyết từng bước.

5. Bước đi đều đặn, có lực

Thuật nhìn người: Nhận biết nội tâm từ 8 dáng đi này để nhìn thấu bản chất, sàng lọc quan hệ - Ảnh 3.

Dáng đi có tác phong chỉnh tề, đều đặn, ngay cả hai tay cũng di chuyển theo nguyên tắc. Kiểu người này sở hữu nội tâm vô cùng mạnh mẽ, tin tưởng vào chính mình. Mục tiêu mà họ đã đặt ra thường không bị yếu tố bên ngoài tác động.

Nếu như có thể tập trung phát huy sở trường thì họ chắc chắn gặt hái rất nhiều thành công.

6. Dáng đi hình chữ "bát"

Tuy người có dáng đi hình chữ “bát” trông hơi buồn cười, nhưng bạn lúc nào cũng cảm thấy họ là người hiền lành và nhân hậu. Ẩn giấu dưới vẻ ngoài ngớ ngẩn đó là nội tâm không hề bình tĩnh như ta vẫn tưởng. Họ thường để ý đến những chi tiết nhỏ trong cuộc sống, việc gì cũng muốn tiến hành tuần tự theo kế hoạch có sẵn. Nếu có sự cố xảy ra bất ngờ, họ sẽ bị luống cuống và bất lực, không biết nên xử lý như thế nào.

Cuộc đời của nhóm người này đã định sẵn là không thể tạo nên điều khác biệt. Bởi vì họ tình nguyện chạy theo số đông, làm điều bình thường, an ổn trôi qua từng ngày chứ không muốn có quá nhiều sóng gió trong cuộc đời mình. Nếu người khác nhất quyết phải trao quyền lực cho họ, họ sẽ cảm thấy phiền phức và khó chịu vì những gánh nặng này.

7. Sải bước rộng khi đi đường

Thuật nhìn người: Nhận biết nội tâm từ 8 dáng đi này để nhìn thấu bản chất, sàng lọc quan hệ - Ảnh 4.

Những người có dáng đi như thế thường không kiểm soát được cảm xúc của chính mình. Tính cách họ thoải mái, cởi mở, không bị trói buộc, cách xử lý công việc cũng rất linh hoạt.

Kiểu người này vừa nghĩ đến cái gì là phải làm ngay. Vì vậy, họ có thể đóng vai trò những con cừu đầu đàn dẫn dắt mọi người rất tốt. Bởi vì tính ít nói và không để ý tiểu tiết nên họ hầu như đều được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

Sự tôn trọng giành cho họ đến từ sức hút trong tính cách. Cho nên, họ không cần phải bắt chước một ai, đồng thời có thể tự do phát huy trong điều kiện không vi phạm các nguyên tắc chung.

8. Đi bước nhỏ

Nếu một người đàn ông có dáng đi này sẽ bị xem là hơi nữ tính. Từ dáng đi này, ta có thể biết được, họ rụt rè, nhút nhát; sống gò bó và không cho phép người khác tiến vào thế giới của mình; thích sạch sẽ và thường hay để ý đến những điều xung quanh.

Nhiều người không hiểu, cho rằng họ bảo thủ, chảnh chọe, theo chủ nghĩa đi ngược với xã hội... Nhưng chính bản thân nhóm người này đều biết rõ, họ chỉ đang tuân thủ nguyên tắc của mình, người ngoài không thể hiểu được.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/thuat-nhin-nguoi-nhan-biet-noi-tam-tu-8-dang-di-nay-de-nhin-thau-ban-chat-sang-loc-quan-he-20220515230009221.chn

Theo Phan

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm