Thủ tướng Thái Lan kêu gọi giới tài phiệt giúp đỡ chống dịch Covid-19

21/04/2020 17:08 PM | Xã hội

Người đứng đầu chính phủ Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã gửi thư cho 20 tỷ phú nước này để kêu gọi chung tay giúp đỡ chống lại đại dịch Covid-19.

Trong bức thư ngày 20/4 có tiêu đề là đề nghị hợp tác giúp đất nước vượt qua dịch Covid-19, Thủ tướng Thái Lan Prayut viết đại dịch gây thiệt hại lớn cho đời sống, các mối giao tiếp xác hội và nền kinh tế của đất nước cũng như thế giới và đây là lúc người dân Thái Lan cần sự hợp tác tốt nhất về mọi lĩnh vực, đặc biệt là những cá nhân hoặc tổ chức có kiến thức, khả năng cũng như thế mạnh. Chính vì thế, ông Prayut kêu gọi những người tầng lớp thượng lưu trong xã hội nên hành động.

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi giới tài phiệt giúp đỡ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: KT

Thủ tướng Prayut kêu gọi những tỷ phú nước này cần phải sử dụng khả năng của họ để giúp người dân Thái Lan đang phải đối mặt với khó khăn có thể vượt qua nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ông cũng đề nghị những tỷ phú nhận được thư, đề xuất khả năng của mình trong tuần này và hứa sẽ tạo điều kiện để những đề xuất thuận lợi.

Trong thư người đứng đầu chính phủ Thái Lan cũng khẳng định không nhận sự quyên góp bằng tiền mặt, ông yêu cầu giới tỷ phú đưa ra các dự án để có thể giúp đỡ người dân được tốt hơn. Hiện tại, theo thống kê của Forbes giới tài phiệt Thái Lan đang giữ một số lượng tài sản khổng lồ trong khi chỉ 1% dân số Thái Lan đã chiếm tới hơn 90% tài sản trong xã hội.

Thái Lan sau khi thực hiện giới nghiêm và giãn cách xã hội đã có những ghi nhận trong công cuộc chống dịch khi ngày 21/4 nước này chỉ ghi nhận 19 ca mắc mới đưa tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 2811 ca và có 48 người tử vong./.

Theo Quang Trung

Cùng chuyên mục
XEM