Thủ tướng Thái Lan kêu gọi giới tài phiệt giúp đỡ chống dịch Covid-19

21/04/2020 05:08 PM | Xã hội

Người đứng đầu chính phủ Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã gửi thư cho 20 tỷ phú nước này để kêu gọi chung tay giúp đỡ chống lại đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi giới tài phiệt giúp đỡ chống dịch Covid-19

Trong bức thư ngày 20/4 có tiêu đề là đề nghị hợp tác giúp đất nước vượt qua dịch Covid-19, Thủ tướng Thái Lan Prayut viết đại dịch gây thiệt hại lớn cho đời sống, các mối giao tiếp xác hội và nền kinh tế của đất nước cũng như thế giới và đây là lúc người dân Thái Lan cần sự hợp tác tốt nhất về mọi lĩnh vực, đặc biệt là những cá nhân hoặc tổ chức có kiến thức, khả năng cũng như thế mạnh. Chính vì thế, ông Prayut kêu gọi những người tầng lớp thượng lưu trong xã hội nên hành động.

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi giới tài phiệt giúp đỡ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: KT

Thủ tướng Prayut kêu gọi những tỷ phú nước này cần phải sử dụng khả năng của họ để giúp người dân Thái Lan đang phải đối mặt với khó khăn có thể vượt qua nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ông cũng đề nghị những tỷ phú nhận được thư, đề xuất khả năng của mình trong tuần này và hứa sẽ tạo điều kiện để những đề xuất thuận lợi.

Trong thư người đứng đầu chính phủ Thái Lan cũng khẳng định không nhận sự quyên góp bằng tiền mặt, ông yêu cầu giới tỷ phú đưa ra các dự án để có thể giúp đỡ người dân được tốt hơn. Hiện tại, theo thống kê của Forbes giới tài phiệt Thái Lan đang giữ một số lượng tài sản khổng lồ trong khi chỉ 1% dân số Thái Lan đã chiếm tới hơn 90% tài sản trong xã hội.

Thái Lan sau khi thực hiện giới nghiêm và giãn cách xã hội đã có những ghi nhận trong công cuộc chống dịch khi ngày 21/4 nước này chỉ ghi nhận 19 ca mắc mới đưa tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 2811 ca và có 48 người tử vong./.

Theo Quang Trung

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm