Thu nhập của nhân viên nhiều ngân hàng tới trên dưới 30 triệu đồng/tháng

15/02/2020 06:31 PM | Kinh doanh

Vietcombank và Techcombank đang dẫn đầu về chi trả lương, thưởng.

Thu nhập của nhân viên nhiều ngân hàng tới trên dưới 30 triệu đồng/tháng

Số liệu tổng hợp từ mùa báo cáo tài chính 2019 ở các ngân hàng cho thấy, trong năm 2019 vừa qua thu nhập của cán bộ nhân viên ngân hàng hầu hết tăng so với năm trước.

Dẫn đầu hệ thống về việc chi trả lương thưởng hiện nay là Vietcombank khi thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên tới 34,3 triệu đồng/tháng. Trong năm 2018, thu nhập bình quân của nhà băng này là 33,5 triệu đồng/người/tháng.

Đứng thứ hai là Techcombank khi thu nhập năm vừa qua cũng tới bình quân 34 triệu đồng/người/tháng, tăng trên 13% so với 2018.

Thứ ba và thứ 4 đang thuộc về MBBank và TPBank. Năm qua bình quân cán bộ nhân viên MB hưởng thu nhập gần 29,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 12,7% so với 2018 còn ở TPBank là trên 28 triệu đồng/người/tháng.

Lương và phụ cấp của nhân viên VietinBank năm qua đạt trung bình 27,4 triệu đồng/người/tháng, tăng 37% so với năm trước. BIDV trong khi đó cũng tăng từ 24,65 triệu đồng/người/tháng ở năm 2018 lên 27,1 triệu đồng/người/tháng trong năm vừa qua.

Tại các ngân hàng khác, nhất là những ngân hàng ăn nên làm ra, thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng đều trên 20 triệu đồng/người/tháng, chẳng hạn ACB, VPBank, HDBank, VIB, Nam A Bank...Một số ngân hàng nhỏ thì thu nhập thấp hơn, chỉ từ 13 - 17 triệu đồng/người/tháng.

Các mức thu nhập trên dựa theo báo cáo tài chính của ngân hàng. Tuy nhiên thực tế lương của cán bộ nhân viên bình thường và lãnh đạo là khác nhau rất lớn. Khảo sát từ các công ty nhân sự lớn cho thấy, quản lý cấp trung ở ngân hàng lương phổ biến là 60 triệu đồng/người/tháng trở lên, thậm chí các chức giám đốc hoặc các nhân sự cấp cao như trong Ban điều hành, Ban kiểm soát và Hội đồng quản trị thì lương hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Báo cáo mới đây về xu hướng tuyển dụng năm 2020 của Adeco Việt Nam cho biết, nhiều ngân hàng đang thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, đặc biệt là ở Hà Nội, dẫn đến tăng nhu cầu cho các chuyên gia về Digital Banking và Business Process, cùng với yêu cầu hiểu biết về Machine learning, Financial Programming, AI. Trong khi đó, ở thành phố Hồ Chí Minh vẫn khát các vị trí cấp cao như CFO với mức lương khá cao gần 400 triệu, và Trưởng phòng quản lý giá thành.

Theo H.Kim

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm