Thông tin mới về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang

28/11/2022 08:56 AM | Xã hội

Tính đến sáng 27-11, trong số 622 ca nhập viện trong vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, chỉ còn 2 học sinh đang theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Chiều 27-11, Ban Giám hiệu Trường iSchool Nha Trang có thư xin lỗi và cam kết gửi đến phụ huynh, các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo và nhân viên nhà trường liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 622 ca nhập viện, 1 ca là học sinh lớp 1 tử vong

Theo đó, thay mặt Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang, Hiệu trưởng Phạm Hữu Bình gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến tất cả phụ huynh, các em học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường về sự cố ngộ độc thực phẩm tại trường ngày 17-11.

Nhà trường đã nghiêm túc nhìn lại, xem đây là một bài học lớn, một bài học đắt giá mà iSchool phải rút ra, phải khắc phục để nó không tái diễn, nhằm mang đến một môi trường giáo dục an toàn, với những học sinh khỏe mạnh, được chăm sóc thể chất, tinh thần tốt nhất.

Thông tin mới về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang - Ảnh 1.

Các phụ huynh Trường iSchool Nha Trang đối thoại với Hiệu trưởng nhà trường và Tập đoàn Nguyễn Hoàng - đơn vị đầu tư trường

Đến sáng 27-11, trong số 622 ca nhập viện chỉ còn 2 học sinh đang theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Qua tham vấn ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ, ý kiến của phụ huynh, sự đồng thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, Trường iSchool Nha Trang sẽ tổ chức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 28-11 (học buổi/ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, không tổ chức bán trú).

Ban giám hiệu nhà trường cam kết xây dựng lại toàn bộ quy trình, quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm liên quan đến hoạt động bán trú, cho khử khuẩn toàn trường, đặc biệt là khu vực bếp, nơi bảo quản thực phẩm và chứa dụng cụ làm bếp.

Nhà trường cũng sẽ tìm đối tác cung cấp suất ăn mới được cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời có văn bản cam kết về nguồn gốc và chất lượng bữa ăn.

Sau khi hoàn tất công tác rà soát về dịch vụ cung cấp suất ăn, nhà trường tổ chức họp cùng đại diện cha mẹ học sinh và đơn vị cung cấp để thông báo về công tác thực hiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường.

Trường cũng phối hợp chặt chẽ cùng đại diện cha mẹ học sinh tham gia bán trú, lập tổ giám sát thường xuyên.

Theo xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, rất nhiều vi khuẩn gây độc tố được phát hiện trong mẫu cánh gà chiên tại bữa ăn trưa 17-11 do Trường iSchool Nha Trang tổ chức cho học sinh.

3 loại vi khuẩn được phát hiện qua xét nghiệm mẫu cánh gà chiên là Salmonella spp, Escherichia coli và Bacillus cereus. Trong đó, Bacillus cereus - chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu - còn có trong mẫu nước mắm.

Theo Kỳ Nam

Cùng chuyên mục
XEM