Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng

27/09/2021 13:43 PM | Xã hội

Đi giữa lòng Thủ đô những ngày này, ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp dịu dàng của thiên nhiên trong khoảnh khắc giao mùa. Có lẽ mùa thu Hà Nội đã nhận được những ưu ái đặc biệt từ món quà giàu ý vị mà không mùa nào trong năm có được.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 1.

Nếu như được hỏi, ở đâu yên bình nhất thì chắc chắn người Hà Nội sẽ trả lời “Hồ Tây”. Bởi, dù thành phố có chật chội, xô bồ thế nào đi nữa thì khi dừng chân ở bất cứ con đường nào xung quanh hồ, bạn đều có thể tận hưởng vẻ đẹp yên bình khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 2.

Giữa tiết trời se lạnh của mùa thu Hà Nội, dừng chân và ngắm hồ Tây vào chiều hoàng hôn là những trải nghiệm thú vị, cho con người một cảm giác thư thái và bình yên.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 3.

Gọi là mùa thu, nhưng dường như thu không đến theo mùa mà đến trong khoảnh khắc. Khoảnh khắc của mùa thu khiến bất cứ thứ gì lọt vào tầm mắt cũng trở nên quá đỗi dịu dàng.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 4.

Cành cây khẳng khiu bên hồ Gươm làm tăng thêm nền trời thăm thẳm xanh trong.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 5.

Dịch COVID -19 đã lấy đi sở thích của một số người dân Thủ đô, đó là ngồi nhâm nhi cốc cà phê bên hè đường, ngắm phố cổ trong chiếc áo vàng ngọt ngào của nắng thu.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 6.

Thu Hà Nội đến một cách lặng lẽ trên những tuyến đường ngát hương hoa sữa và những quả sấu chín vàng lúc lỉu trên cây.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 7.

Mùa thu Hà Nội về không chỉ mang đến không gian lãng mạn mà còn mang đến những món đặc sản rất riêng. Và thức quà của mùa thu phải kể đến đầu tiên là cốm và các sản phẩm từ cốm như chè cốm, bánh cốm… thơm ngon, dẻo mềm khiến bao tín đồ ẩm thực Hà Nội mê mẩn. Cốm, sen, sấu, bưởi... là những món ăn đã làm nên thương hiệu của mùa thu Hà Nội, khiến bất kỳ ai đi xa cũng nhớ đến nao lòng.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 8.

Mùa thu Hà Nội cũng về với một số thứ quả đặc trưng mà ai nghe thấy cũng thích như quả hồng, quả na...

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 9.

Thu Hà Nội dường như hội tụ những sắc thái đẹp nhất của mùa thu xứ Bắc: Vừa đủ dịu dàng lãng mạn, vừa đủ quyến rũ mộng mơ mà vẫn luôn mới mẻ. Nhiều người ở xa vì yêu thu Hà Nội mà trở đi trở lại như kẻ si tình.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 10.

Không còn cái nắng dữ dội đổ lửa của mùa hè. Nắng thu trở lại dịu dàng hơn, ngọt ngào hơn cùng với sự đỏng đảnh của thời tiết khiến tâm hồn người Hà Nội trở nên trong trẻo hơn, thanh bình hơn.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 11.

Những công trình, toà nhà cao tầng hiện đại ngày một nhiều ở Thủ đô đang vươn lên trong trời thu xanh trong.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 12.

Hà Nội thực sự được ưu ái, vì mùa thu đến thật khác biệt. Không nóng như hè, không lạnh buốt như đông, cũng không ướt át như mùa xuân. Thu Hà Nội là một món quà thiên nhiên mà bạn có đi khắp nơi trên thế giới này cũng chẳng tài nào tìm thấy được.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 13.

Mong rằng, với tình yêu bản thân, yêu mọi người, yêu thành phố này, yêu những mùa thu Hà Nội, chúng ta sẽ nâng cao hơn nữa văn hóa ứng xử trong mùa dịch bệnh để chung tay đánh bại COVID-19, trả lại cho người Hà Nội những mùa thu thanh bình và vui vẻ.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 14.

Hà Nội đang vào thu, mùa của những cơn mưa bất chợt, của những cơn gió heo may thổi khẽ và cả không khí se lạnh len lỏi qua từng góc phố. Đây cũng là mùa của tình yêu, của nỗi nhớ ùa về trong tâm hồn của những người Hà Nội xa xứ.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 15.

Những du khách này đã mải mê với vẻ đẹp của hồ Gươm trong mùa thu mà vô tình đi vào trong rào chắn bằng dây ngăn người dân tụ tập để phòng chống COVID-19.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 16.

 Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng - Ảnh 17.

Ánh nắng vàng ruộm của mùa thu Hà Nội dễ làm xao xuyến lòng người. Ánh nắng chan hòa của buổi sớm mai đẹp đến mơ màng, nhuộm một màu tươi mới lên nét cổ kính, dịu dàng vốn có của đất Thủ đô, khiến không chỉ người Hà Nội mà cả những người khách thập phương cũng đem lòng yêu Hà Nội.

Theo Hồng Vĩnh - Như Ý

Cùng chuyên mục
XEM