Virus Zika áp sát biên giới Việt Nam

08/03/2016 10:10 AM | Thời sự

Tính riêng từ đầu năm 2015, đã có 41 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận sự lưu hành virus Zika. Trong đó, Lào là nước mới nhất ghi nhận có sự lưu hành của virus này.

Virus Zika áp sát biên giới Việt Nam

Trong bối cảnh một loạt các nước như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, đặc biệt là Campuchia, Lào, Trung Quốc, có chung đường biên giới với nước ta xuất hiện virus Zika, nguy cơ virus Zika xâm nhập vào nước ta và bùng phát thành dịch là rất lớn.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong thời gian từ tháng 1/2007 đến ngày 7/3/2016, đã có 54 quốc gia và vùng lãnh thổ thông báo có sự lưu hành hoặc có sự lây truyền virus Zika.

Tính riêng từ đầu năm 2015, đã có 41 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận sự lưu hành virus Zika. Trong đó, Lào là nước mới nhất ghi nhận có sự lưu hành của virus này.

Đến nay, đã có ít nhất 5.909 trường hợp mắc chứng đầu nhỏ hoặc bất thường hệ thống thần kinh trung ương được thông báo tại Brazil với 139 trường hợp tử vong. Trong khi đó, trong giai đoạn 2001 - 2014 chỉ ghi nhận trung bình 163 trường hợp/năm. Trong số này, có 31 trường hợp được khẳng định có liên quan đến sự nhiễm virus Zika, 96 trường hợp đang được tiếp tục điều tra và 12 trường hợp không có sự liên quan.

Hôm qua, Cục y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đến nay, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp mắc virus Zika xâm nhập vào nước ta cũng như chưa phát hiện sự lây truyền virus Zika tại cộng đồng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh một loạt các nước như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, đặc biệt là Campuchia, Lào, Trung Quốc, có chung đường biên giới với nước ta xuất hiện virus Zika, nguy cơ virus Zika xâm nhập vào nước ta và bùng phát thành dịch là rất lớn.

Theo Kế Toại

Nông Nghiệp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm