Thịt thực vật có đất sống tại Mỹ nhờ Covid-19

11/05/2020 10:11 AM | Kinh doanh

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các công ty thịt có nguồn gốc thực vật đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến chưa từng thấy.

Thịt thực vật có đất sống tại Mỹ nhờ Covid-19

"Có khoảng 1.700 cửa hàng thực phẩm Kroger trên khắp nước Mỹ bán "thịt bò" thực vật của công ty thực phẩm Impossible" - thông báo này được đưa ra vào ngày 5-5. Vào lúc này, các nhà máy chế biến thịt tại Mỹ đóng cửa vì lo ngại về tình trạng thiếu thịt cũng như các cửa hàng thực phẩm bắt đầu hạn chế số lượng thịt mà khách hàng có thể mua.

Một báo cáo của công ty Nielsen - chuyên nghiên cứu và quảng bá thị trường toàn cầu - chia sẻ với tạp chí Business Insider cho thấy vào tháng 4 vừa qua, nhu cầu thay thế thịt động vật đã tăng vọt lên tới 272,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo tài liệu của công ty thực phẩm Impossible gửi cho Business Insider, nhu cầu về sản phẩm "thịt bò" có nguồn gốc từ thực vật đã phá vỡ kỷ lục của công ty trong tháng 3 và cả tháng 4. Vào giữa tháng 4, Impossible cho biết sẽ mở rộng tất cả cửa hàng Wegmans trên bờ biển phía Đông, cửa hàng Jewel-Osco ở Trung Tây và các cửa hàng Safeway và Albertson ở bang California và bang Nevada.

Tương tự, các thương hiệu "thịt" thực vật khác cũng chứng kiến ​​sự gia tăng doanh số trong đại dịch mặc dù ở quy mô nhỏ hơn. Doanh số của công ty Gardein tăng 65% trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 19- 4 so với cùng kỳ năm 2019. Doanh số của công ty Tofurky tăng 40% trong 12 tuần qua so với năm 2019 và doanh số tháng 3 của công ty Morningstar tăng 66%.

Theo Gia Minh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Bán vỏ bao bì cho Comfort, Sunlight, Lifebouy, Biore, Enchanteur, một doanh nghiệp Việt giúp nhân viên thỏa ước nguyện 'giấc mơ Mỹ'

Chính sách hỗ trợ nhân viên định cư tại Mỹ của Duy Tân được triển khai từ lâu. Năm 2011 nhận thấy thị trường Mỹ tiềm năng, công ty này đã mua lại một nhà máy để cung ứng bao bì cho các thương hiệu tại thị trường này.

Diego Maradona và lời tiên tri định mệnh về một huyền thoại vĩ đại

Hơn 30 năm trước khi Diego Maradona được sinh ra, đã xuất hiện lời tiên tri về một cậu bé sẽ gánh cả đất nước Argentina trên vai. Đó là gì nếu không phải thiên mệnh dành cho một huyền thoại vĩ đại bậc nhất.

Đọc thêm