Thiếu tiền chơi game, 2 thanh niên mạo danh công an đi thu tiền tiệm cầm đồ

22/05/2022 09:50 AM | Xã hội

2 thanh niên ở Tây Ninh khai do thiếu tiền chơi game nên mua đồ công an để mạo danh, đi kiểm tra và thu tiền các cơ sở.

Thiếu tiền chơi game, 2 thanh niên mạo danh công an đi thu tiền tiệm cầm đồ
Đối tượng Nguyễn Trần Minh Khang (bên phải) và Huỳnh Thanh Trọng bị tạm giữ tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN

Chiều 21/5, Công an phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho biết đơn vị này đang làm thủ tục bàn giao Nguyễn Trần Minh Khang, sinh năm 2007 và Huỳnh Thanh Trọng, sinh năm 2005 cho Công an xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu để điều tra, làm rõ hành vi giả danh Công an thu tiền bất chính.

Cụ thể, vào khoảng 11h30 ngày 21/5, Công an phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh nhận được tin báo của anh Mã Thanh Hải, sinh năm 1973, là chủ tiệm cầm đồ Thành Đạt, địa chỉ tại khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh về việc có 2 người đến kiểm tra cơ sở, trong đó có một người mặc sắc phục Công an nhân dân và một người mặc đồ bình thường, nhiều biểu hiện nghi vấn giả danh Công an.

Nhận được tin báo, Công an phường Hiệp Ninh cử cán bộ Công an đến kiểm tra và mời 2 người trên về trụ sở làm việc.

Qua làm việc, hai người này khai nhận tên là: Nguyễn Trần Minh Khang, sinh năm 2007, hộ khẩu thường trú ấp Ninh Hưng 1, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh (mặc trang phục Công an nhân dân) và Huỳnh Thanh Trọng, sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú khu phố Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh. Do thiếu tiền chơi game nên Nguyễn Trần Minh Khang nảy sinh ý định mua đồ Công an để đi kiểm tra các cơ sở rồi thu tiền, sau đó Khang mua đủ trang phục Công an như dự định.

Sáng 21/5, Nguyễn Trần Minh Khang mặc đồ Công an (hệ An ninh) đi cùng Huỳnh Thanh Trọng đến 3 hộ dân ở địa bàn xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu thu tiền làm đường. Khang và Trọng đã thu được 200.000 đồng của 2 hộ dân.

Đến 11h30 ngày 21/5, Khang và Trọng tới tiệm cầm đồ Thành Đạt để kiểm tra các giấy tờ của cơ sở này, định thu tiền thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tang vật thu giữ gồm tiền mặt 477 nghìn đồng, xe mô tô biển kiểm soát 70KA - 02016, nón kê-pi, 2 ve cánh hàm, cặp cầu vai Trung úy, bộ đồ Công an màu hệ An ninh, 6 biểu mẫu in biểu mẫu lệnh khám xét khẩn cấp và nhiều vật chứng có liên quan.

Do Nguyễn Trần Minh Khang và Huỳnh Thanh Trọng đã thực hiện hành vi vi phạm trên địa bàn xã Bàu Năng nên Công an phường Hiệp Ninh chuyển Công an xã Bàu Năng xử lý theo thẩm quyền.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Shark Tank Việt Nam

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

Grab áp 'phụ phí nắng nóng' đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng 'phụ phí nắng nóng' với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đọc thêm