Thiết kế văn phòng công nghệ, không gian sáng tạo trị giá hàng tỷ VNĐ tại Hà Nội

26/04/2021 21:30 PM | Kinh doanh

“Tôi muốn nhân viên có thể tận hưởng cuộc sống của mình tại công ty và tìm thấy niềm vui trong công việc”. - CEO HighCommerce

Chỉ số hạnh phúc của nhân viên là yếu tố quan trọng làm nên sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Chính vì thế HighCommerce muốn tạo ra một không gian đem lại sự thoải mái và tận hưởng nhất cho nhân viên của mình.

Nắm bắt được mong muốn và tinh thần của doanh nghiệp, các kiến trúc sư của DPLUS Việt Nam đã thiết kế văn phòng HighCommerce với không gian làm việc giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng, mang lại sự cân bằng giữa công việc, thư giãn và giải trí.

Khu vực sảnh

Sảnh là điểm tiếp cận đầu tiên của người dùng với không gian. Ngay khi bước vào văn phòng của HighCommerce, "wow" là cảm xúc đầu tiên của bất cứ ai. Thay vì có quầy lễ tân như những thiết kế thông thường, văn phòng HighCommerce gây ấn tượng bởi box chữ "Hustle", đèn mây cùng những màu sắc kích thích như đỏ, cam, đen, trắng, xám. Thiết kế sảnh như vậy tạo cho người dùng cảm giác hối hả, thật sự hustle, đúng như văn hoá của họ.

Không gian làm việc cá nhân

Không gian làm việc cá nhân được thiết kế theo hướng tối giản với gam màu trắng xám, tạo cảm giác sáng sủa và rộng rãi hơn. Ba mặt của văn phòng sử dụng kính nên phần lớn không gian được chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên. Làm việc trong điều kiện có ánh sáng tự nhiên giúp giảm sự căng thẳng, mệt mỏi và tăng mức độ tập trung của con người.

Thiết kế văn phòng công nghệ, không gian sáng tạo trị giá hàng tỷ VNĐ tại Hà Nội - Ảnh 1.

Không gian làm việc cá nhân tại văn phòng HighCommerce

Cây xanh được đặt trong các hộp kính lớn và được đưa vào khu làm việc cá nhân của văn phòng HighCommere. Đây vừa là điểm nhấn trong toàn bộ không gian tối giản, vừa thể hiện được phong cách thiết kế hiện đại khi sử dụng vật liệu kính sọc với đường nét thẳng, hình khối vuông. Theo thông tin từ DPLUS, những box cây còn giúp phân chia không gian theo từng bộ phận trong công ty thay vì dùng bảng tên hoặc vách ngăn theo cách truyền thống mà vẫn đảm bảo được tính mở và "transparency" như văn hoá của HighCommerce.

Thiết kế văn phòng công nghệ, không gian sáng tạo trị giá hàng tỷ VNĐ tại Hà Nội - Ảnh 2.

Box cây giúp phân chia không gian và trang trí.

Không gian chức năng

Không gian chức năng được thiết kế hoàn toàn khác so với không gian làm việc cá nhân để truyền cảm hứng và kích thích sáng tạo với màu sắc, họa tiết độc đáo.

Phòng họp và các khu chức năng làm việc nhóm được chia bởi các lớp kính cắt vát được dán decal màu kết hợp cùng họa tiết, hoàn toàn khác biệt với những vách kính được dán decal mờ thông thường. Đây là một cách ứng dụng sáng tạo decal trong thiết kế nội thất vừa giúp hạn chế tầm nhìn, đảm bảo tính "transparency" vừa làm cho không gian sinh động hơn.

Thiết kế văn phòng công nghệ, không gian sáng tạo trị giá hàng tỷ VNĐ tại Hà Nội - Ảnh 3.

Phòng họp sử dụng kính vát và decal màu để đảm bảo sự riêng tư

Pantry được thiết kế như một quán cafe nhỏ kết hợp khu giải trí để nhân viên thư giãn, "enjoy" thời gian nghỉ ngơi của mình. Không gian hiện đại, thân mật như một quán cafe của pantry cũng phù hợp để sử dụng cho việc đón tiếp đối tác, khách hàng.

Những màu sắc táo bạo như đen, cam, đỏ (xuất hiện trong nhận diện của HighCommerce) là điểm nhấn trên nền màu trắng, xám trung tính. Kết hợp giữa gam màu trung tính và táo bạo để tạo sự tương phản, đồng thời mang lại sự cân bằng giúp người dùng có thể vừa thư giãn, vừa tái tạo năng lượng trong chính không gian làm việc của mình.

Các chi tiết tại văn phòng HighCommerce cũng như tại khu vực pantry là sự kết hợp hài hoà giữa nét hiện đại và đương đại. Vật liệu được sử dụng linh hoạt giữa kim loại, gỗ, mây tre… Những hình khối, đường nét được sử dụng kết hợp với họa tiết graphic mang tính truyền thống (Rồng, Mây, Hạc), thể hiện được nét đặc sắc văn hoá của Việt Nam bằng một ngôn ngữ hiện đại, mới mẻ.

Thiết kế văn phòng công nghệ, không gian sáng tạo trị giá hàng tỷ VNĐ tại Hà Nội - Ảnh 4.

Pantry sáng tạo với hoạ tiết và màu sắc nổi bật

Một văn phòng có chất riêng khi thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp. Có lẽ, HighCommerce đã sở hữu cho mình được một không gian làm việc như vậy. Một không gian vừa "transparency" (trong suốt, minh bạch) tạo cảm giác nhẹ nhàng, vừa "hustle", hối hả, gấp gáp và đầy năng lượng.

Khác với những kiểu văn phòng truyền thống nơi chúng ta chỉ đến và làm việc đủ 8 tiếng mỗi ngày, văn phòng HighCommerce đem lại những trải nghiệm hoàn toàn mới và kích thích sáng tạo cho người dùng không gian. Tối ưu mọi chi tiết, từ không gian làm việc cá nhân cho tới những không gian tập thể, thư giãn để nhân viên luôn cảm thấy cân bằng và tìm thấy niềm vui trong công việc.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM