Thiên thạch sắp bay ngang qua Trái đất vào ngày 1/9

31/08/2020 03:33 PM | Khoa học

Ngày 1/9, dự kiến một thiên thạch có đường kính khoảng 22 - 49m sẽ bay ngang qua Trái đất.

Đây là thông báo của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA). Theo NASA, thiên thạch bay qua với khoảng cách gần hơn từ Trái đất đến Mặt trăng.

Cũng theo NASA, với tốc độ 8,6km/giây, thiên thạch mang tên 2011 ES4 sẽ bay qua Trái đất ở khoảng cách an toàn và không gây nguy hiểm do cách Trái đất 45.000 dặm. Thiên thạch 2011 ES4 được phát hiện lần đầu vào năm 2011 và nó bay qua Trái Đất theo chu kỳ 9 năm một lần. Lần này, nó sẽ bay gần Trái đất hơn ở khoảng cách ước tính khoảng 120.000km, tức là gần hơn so với khoảng cách từ Trái đất tới Mặt trăng với 384.000km.

Thiên thạch sắp bay ngang qua Trái đất vào ngày 1/9 - Ảnh 1.

Hình ảnh do NASA công bố ngày 18/8/2020 cho thấy một hành tinh nhỏ bay sượt qua Trái đất ở khoảng cách 2.950km (Ảnh: TTXVN)

Hiện các nhà thiên văn học trên thế giới đang theo dõi gần 2.000 tiểu hành tinh, sao chổi và các vật thể có thể đe dọa Trái đất. Từ khi thiên thạch xóa sổ khủng long cách đây 66 triệu năm, hành tinh của chúng ta chưa từng gặp thảm họa nào tương tự. Tuy nhiên, các thiên thạch nhỏ vẫn thường xuyên rơi xuống Trái đất.

Theo NASA, không có thiên thạch hay sao chổi lớn nào có khả năng đâm vào Trái đất trong vài trăm năm tới. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn thường xuyên kiểm tra lại đường bay dự đoán của các thiên thể.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm