Vingroup bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa vào vị trí Tổng giám đốc

11/02/2014 16:59 PM |

Bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Vingroup thay bà Lê Thị Thu Thủy.

Vingroup vừa cho biết, theo quyết định của Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn Vingroup – Công ty CP (Tập đoàn), bà Lê Thị Thu Thủy sẽ chuyển giao vị trí Tổng Giám đốc (TGĐ) Tập đoàn cho bà Dương Thị Mai Hoa.

Bà Thủy sẽ đảm nhiệm lĩnh kinh doanh hoàn toàn mới của Vingroup là Thương mại điện tử với thương hiệu VinE-com.

Bà  Lê Thị Thu Thủy vẫn giữ trọng trách Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, thành viên HĐQT và tiếp tục tham gia vào công tác hoạch định các chiến lược, định hướng kinh doanh của Tập đoàn. Bà Lê Thị Thu Thủy được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty VinE-com.

Việc bổ nhiệm sẽ có hiệu lực kể từ ngày được Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp sửa đổi.

Để thay thế bà Lê Thị Thu Thủy, bà Dương Thị Mai Hoa đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Vingroup. Trước khi gia nhập Vingroup vào năm 2013, bà Dương Thị Mai Hoa từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng như: Giám đốc Tài chính Công ty Oracle Việt Nam; Giám đốc Tài chính Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam; Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc  tế Việt Nam và Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp thuộc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.

Theo Vingroup thì lĩnh vực Thương mại điện tử được xác định là hướng kinh doanh mũi nhọn trong tương lai của Tập đoàn này. Các công ty thương mại điện tử lớn trên thế giới có giá trị thị trường lên đến hàng trăm tỷ USD. Nhận thức được cơ hội lớn trong lĩnh vực này cộng với lợi thế hàng đầu sẵn có trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, Vingroup đã quyết định gia nhập thị trường thương mại điện tử thông qua việc thành lập công ty VinE-com.

Mục tiêu của VinE-com là tạo ra kênh bán lẻ trực tuyến đáng tin cậy, chuyên nghiệp và quy mô cho tất cả các sản phẩm, dịch vụ của Vingroup và của các đối tác, bao gồm cả các khách hàng đang thuê diện tích trong trung tâm thương mại của Vingroup và khách hàng bên ngoài.


Theo Gia Hân

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM