Việt Nam vào top 5 thế giới về xuất khẩu giày dép

18/07/2014 04:18 PM | Thị trường

Hiệp hội Da giày và Túi xách Việt Nam cho biết trong sáu tháng đầu năm sản phẩm da giày xuất khẩu giữ được tốc độ tăng trưởng cao, và thuộc top 5 nước có kim ngạch xuất khẩu giày dép lớn trên Thế giới.

Lợi thế cạnh tranh của Việt Nam tại thị trường EU tăng lên khi hồi tháng 1, giày dép của Việt Nam xuất sang EU được hưởng chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập với mức thuế nhập khẩu giảm từ 3,5-5%.

Ngoài ra xu hướng rút chuyển đơn hàng từ Trung Quốc, Bangledesh vào Việt Nam khoảng 25% so với cùng kỳ 2013. Đây là một trong những cơ hội để phát triển xuất khẩu của ngành này.

Các sản phẩm ba lô, túi xách xuất khẩu cũng tăng trưởng 40,7% so với cùng kỳ năm 2013.

Hiệp hội cho rằng DN cần chú trọng đa dạng hóa sản phẩm để tăng giá trị gia tăng cho các sản phẩm xuất khẩu tại các thị trường trọng điểm EU, Mỹ. Đồng thời mở rộng thị trường bằng việc thâm nhập các kênh phân phối, chuỗi cung ứng hàng hóa tại các nước Úc, Hàn Quốc…thông qua các hội chợ để trở thành thị trường lớn ở những  nước này.

>> 5 ngành hàng có thặng dự thương mại cao nhất 4 tháng đầu 2014

Theo Tú Uyên

anhnt

Báo pháp luật Tp.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm