Việt Nam vào top 5 thế giới về xuất khẩu giày dép

18/07/2014 04:18 PM | Thị trường

Hiệp hội Da giày và Túi xách Việt Nam cho biết trong sáu tháng đầu năm sản phẩm da giày xuất khẩu giữ được tốc độ tăng trưởng cao, và thuộc top 5 nước có kim ngạch xuất khẩu giày dép lớn trên Thế giới.

Việt Nam vào top 5 thế giới về xuất khẩu giày dép
Lợi thế cạnh tranh của Việt Nam tại thị trường EU tăng lên khi hồi tháng 1, giày dép của Việt Nam xuất sang EU được hưởng chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập với mức thuế nhập khẩu giảm từ 3,5-5%.

Ngoài ra xu hướng rút chuyển đơn hàng từ Trung Quốc, Bangledesh vào Việt Nam khoảng 25% so với cùng kỳ 2013. Đây là một trong những cơ hội để phát triển xuất khẩu của ngành này.

Các sản phẩm ba lô, túi xách xuất khẩu cũng tăng trưởng 40,7% so với cùng kỳ năm 2013.

Hiệp hội cho rằng DN cần chú trọng đa dạng hóa sản phẩm để tăng giá trị gia tăng cho các sản phẩm xuất khẩu tại các thị trường trọng điểm EU, Mỹ. Đồng thời mở rộng thị trường bằng việc thâm nhập các kênh phân phối, chuỗi cung ứng hàng hóa tại các nước Úc, Hàn Quốc…thông qua các hội chợ để trở thành thị trường lớn ở những  nước này.

>> 5 ngành hàng có thặng dự thương mại cao nhất 4 tháng đầu 2014

Theo Tú Uyên

anhnt

Báo pháp luật Tp.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lên mạng bức xúc vì mua phải xúc xích ăn liền Vissan tại siêu thị bị đen đầu: Lỗi tại siêu thị hay do nhà cung cấp?

Một khách hàng lên mạng bày tỏ bức xúc khi con mình ăn phải xúc xích Vissan mua tại siêu thị V. có một góc bị đen. "Khổ thân con bé con nhà em, làm ăn như thế này thì người ta gọi là THẤT ĐỨC đấy ạ!", khách hàng réo. Tuy nhiên, bài post này đã vấp phải nhiều ‘gạch đá’ vì cho rằng lỗi này không do nhà bán lẻ.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu: Điều hòa nhiệt độ là một trong những chìa khóa thành công của chúng tôi

Ông từng nói: "Không có điều hòa, bạn chỉ có thể làm việc vào sáng sớm hoặc chiều muộn".

Dây chuyền đựng cục tẩy 18,6 triệu đồng của Louis Vuitton: Không xóa được mực bút bi nhưng xóa được tiền trong ví của bạn

"Nó không thể xóa mực bình thường, chỉ xóa được bút chì nhưng lại có thể xóa sạch tiền trong ví của bạn".

Đọc thêm