Trồng cây ăn trái trong chậu hút dân thành thị

08/09/2014 03:35 PM | Thị trường

Nắm bắt nhu cầu thực phẩm an toàn, cây cảnh không tốn nhiều diện tích, gần đây nhiều cơ sở cung cấp mô hình trồng cây, rau trong chậu tại TP.HCM “ăn nên làm ra”.

Anh Nguyễn Chí Cường, chủ trại cây giống Tân Chánh Hiệp (P.Tân Chánh Hiệp, Q.12), cho biết hiện cơ sở đã thí điểm thành công gần 15 loại cây trồng chậu, trung bình cây dài ngày khoảng sáu tháng bắt đầu cho trái, dù năng suất thấp hơn trồng đất, nhưng trái chất lượng hơn nhờ sạch bệnh, làm cảnh, nên bán rất chạy.

“Hơn một năm trước, mỗi tháng bán chỉ vài chục chậu thì nay tôi bán được gần 1.000 cây giống, trong đó hơn 200 cây trồng sẵn trong chậu với mức giá 100.000-700.000 đồng/chậu tùy loại. Tôi đang ươm giống để đưa ra khoảng 5.000 cây xoài, vú sữa, ổi trồng chậu để bỏ sỉ cho nhiều cơ sở phục vụ thị trường tết năm nay”, anh Cường khoe.

Tương tự, địa chỉ Vườn Gia Đình (An Phú Đông, quận 12) từ chỗ bán cây giống đơn thuần hơn một năm nay đã chuyển sang cung cấp các loại cây, rau trong chậu và làm không kịp bán.

Đại diện Vườn Gia Đình cho biết, hiện trung bình đơn vị xuất bán 2.000-3.000 chậu/tháng với hàng chục loại rau, cây như vú sữa, cam, bơ... giá mỗi chậu rau khoảng 40.000-80.000 đồng và chậu cây từ 150.000-300.000 đồng.

Ngoài ra, đơn vị này còn phối hợp với một công ty Nhật Bản để cung cấp cây, rau trồng chậu theo phong cách Nhật và vật tư ra miền Trung và miền Bắc với khối lượng lớn.

Mô hình trồng rau sạch tại nhà cũng đang phát triển mạnh. Theo bà Võ Thị Thu Hà, Giám đốc công ty Sài Gòn Thủy Canh (Bình Thạnh), khách hàng thường xuyên của công ty đã lên hơn 400 người. Mỗi năm công ty cung cấp mới hơn 200 dàn rau thủy canh, nhưng chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu thị trường.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà khoa học, nếu dùng để ăn thì nên hạn chế mua cây trồng có trái sẵn trong chậu, vì dễ bị xịt các loại thuốc kích thích, thay vào đó mua cây trong chậu khi chưa có trái để đảm bảo chất lượng.


Theo Nguyễn Trí

thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm