Trồng cây ăn trái trong chậu hút dân thành thị

08/09/2014 03:35 PM | Thị trường

Nắm bắt nhu cầu thực phẩm an toàn, cây cảnh không tốn nhiều diện tích, gần đây nhiều cơ sở cung cấp mô hình trồng cây, rau trong chậu tại TP.HCM “ăn nên làm ra”.

Trồng cây ăn trái trong chậu hút dân thành thị
Anh Nguyễn Chí Cường, chủ trại cây giống Tân Chánh Hiệp (P.Tân Chánh Hiệp, Q.12), cho biết hiện cơ sở đã thí điểm thành công gần 15 loại cây trồng chậu, trung bình cây dài ngày khoảng sáu tháng bắt đầu cho trái, dù năng suất thấp hơn trồng đất, nhưng trái chất lượng hơn nhờ sạch bệnh, làm cảnh, nên bán rất chạy.

“Hơn một năm trước, mỗi tháng bán chỉ vài chục chậu thì nay tôi bán được gần 1.000 cây giống, trong đó hơn 200 cây trồng sẵn trong chậu với mức giá 100.000-700.000 đồng/chậu tùy loại. Tôi đang ươm giống để đưa ra khoảng 5.000 cây xoài, vú sữa, ổi trồng chậu để bỏ sỉ cho nhiều cơ sở phục vụ thị trường tết năm nay”, anh Cường khoe.

Tương tự, địa chỉ Vườn Gia Đình (An Phú Đông, quận 12) từ chỗ bán cây giống đơn thuần hơn một năm nay đã chuyển sang cung cấp các loại cây, rau trong chậu và làm không kịp bán.

Đại diện Vườn Gia Đình cho biết, hiện trung bình đơn vị xuất bán 2.000-3.000 chậu/tháng với hàng chục loại rau, cây như vú sữa, cam, bơ... giá mỗi chậu rau khoảng 40.000-80.000 đồng và chậu cây từ 150.000-300.000 đồng.

Ngoài ra, đơn vị này còn phối hợp với một công ty Nhật Bản để cung cấp cây, rau trồng chậu theo phong cách Nhật và vật tư ra miền Trung và miền Bắc với khối lượng lớn.

Mô hình trồng rau sạch tại nhà cũng đang phát triển mạnh. Theo bà Võ Thị Thu Hà, Giám đốc công ty Sài Gòn Thủy Canh (Bình Thạnh), khách hàng thường xuyên của công ty đã lên hơn 400 người. Mỗi năm công ty cung cấp mới hơn 200 dàn rau thủy canh, nhưng chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu thị trường.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà khoa học, nếu dùng để ăn thì nên hạn chế mua cây trồng có trái sẵn trong chậu, vì dễ bị xịt các loại thuốc kích thích, thay vào đó mua cây trong chậu khi chưa có trái để đảm bảo chất lượng.


Theo Nguyễn Trí

thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm