TPHCM sắp ban hành quy chế quản lý phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam

19/05/2015 07:41 PM | Thị trường

UBND TPHCM đã chỉ đạo UBND quận 1 khẩn trương hoàn thành Quy chế quản lý và khai thác đường Nguyễn Huệ trong đó bao gồm cả quản lý Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; trình UBND TP xem xét, ban hành.

TPHCM sắp ban hành quy chế quản lý phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam

Theo thiết kế, đường Nguyễn Huệ có tổng chiều dài 670 m, điểm đầu giao với đường Lê Lợi, điểm cuối giao với đường Tôn Đức Thắng, quận 1; bề rộng mặt đường 60,6 m, trong  đó phần xe chạy 21 m, phần quảng trường và đường đi bộ 27 m, vỉa hè hai bên rộng 12,60 m. Tổng đầu tư dự án khoảng 430 tỉ đồng.

Sau khi nâng cấp, đường Nguyễn Huệ sẽ trở thành đường đi bộ kết hợp giao thông. Đặc biệt mặt đường Nguyễn Huệ và vỉa hè được lát bằng đá granite dày 10 cm, chèn vữa khe hở tạo độ vĩnh cửu. Hiện đại hơn, tuyến đường này còn có khu điều khiển trung tâm, nhà vệ sinh công cộng ngầm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, với tổng mức đầu tư và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đường Nguyễn Huệ được đánh giá là con đường hiện đại nhất Việt Nam.

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Ngân hàng 'ồ ạt' rao bán dự án condotel, khu resort để siết nợ

Các ngân hàng lớn đang rao bán dự án condotel, sân golf, resort… để xử lý nợ xấu. Đáng chú ý, có những khoản nợ bán hạ giá cả trăm tỷ nhưng vẫn không ai mua.

Lằn ranh đỏ cho TikToker, YouTuber

Các chuyên gia pháp luật cho rằng người review đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu, nếu các chủ cơ sở kinh doanh thấy phản ánh không đúng sự thật thì có thể khởi kiện ra tòa

Đọc thêm