'Thượng đế' cũng khóc vì SCTV tăng giá

15/01/2012 14:41 PM |

Phải đóng tiền cáp SCTV theo giá tăng từ 88.000 đồng/tháng lên 109.000 đồng, không ít khách hàng phải chấp nhận chuyển sóng hoặc ngừng xem truyền hình.

Lý do tăng giá thuê bao được SCTV đưa ra là nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung các kênh truyền hình chuyên biệt của nhà đài, chi phí bản quyền nội dung chương trình, các giải đấu thể thao ngày càng cao…

Ngay sau khi SCTV tăng giá, nhiều “thượng đế” đã phản ứng bằng cách “chia tay” nhà cung cấp dịch vụ này và chuyển sang công ty khác dù phải mất thời gian đi đăng ký dịch vụ mới, làm lại hợp đồng… Không phải chỉ vì tăng thêm phí thuê bao mà nhiều người bỏ SCTV mà đơn giản là vì mấy năm qua, SCTV liên tục tăng giá thuê bao nhưng chất lượng không tăng tương ứng. 

Nhiều kênh, nhất là kênh hài, kênh giải trí tổng hợp thường na ná nhau; phim liên tục phát lại từ kênh này qua kênh khác; dành quá nhiều thời lượng cho quảng cáo... Thậm chí, các chương trình Gala cười, Gặp nhau cuối tuần từ năm… 2003, 2005 đến giờ vẫn phát!...

Đáng nói là ngoài những khách hàng sẵn sàng cắt dịch vụ của SCTV chuyển sang đơn vị khác, không ít thuê bao khác lại không có sự lựa chọn nên phải chấp nhận chuyện tăng giá hoặc… ngừng xem truyền hình. Chẳng hạn, khách hàng của SCTV khu vực quận 2 - TPHCM cho biết rất bức xúc vì giá thuê bao cao hơn gần gấp đôi công ty khác nhưng đành chịu vì không có cáp của các đơn vị khác.

Bức xúc thì nhân viên của SCTV khi đi thu tiền nói gọn lỏn: “Chị muốn chuyển cũng không được, khu vực này chỉ có cáp của SCTV mà thôi”. Rốt cục, dù là “thượng đế” nhưng khi nhà cung cấp dịch vụ độc quyền thì “thượng đế” cũng phải khóc!

Theo Người Lao Động

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM