Quân đội Thái bắt giữ cựu thủ tướng Yingluck

24/05/2014 09:54 AM | Thị trường

Ngày 23-5, quân đội Thái Lan đã bắt giữ cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra và một số thành viên gia đình bà.

Quân đội Thái bắt giữ cựu thủ tướng Yingluck

Theo hãng tin BBC, hôm nay quân đội Thái Lan đã ra lệnh cho bà Yingluck, một số thành viên gia tộc Shinawatra và các chính trị gia chính phủ bị lật đổ tới trình diện ở câu lạc bộ lục quân tại Bangkok. Bà Yingluck đã bị giam tại câu lạc bộ này trong nhiều giờ rồi bị đưa tới một địa điểm bí mật.

Trước đó, tư lệnh lục quân Prayut Chan-O-Cha đã ra lệnh cấm 155 chính trị gia và thủ lĩnh biểu tình của cả hai phía ủng hộ và phản đối chính phủ không được ra nước ngoài nếu không xin phép. Quân đội Thái Lan đã siết chặt an ninh tại biên giới Thái Lan - Lào.

Tướng Prayut khẳng định muốn giới công chức phải hỗ trợ tổ chức lại đất nước. “Chúng ta sẽ phải thực hiện các cải tổ kinh tế, xã hội và chính trị trước khi tổ chức bầu cử. Nếu tình hình yên bình trở lại, chúng tôi sẽ trao trả lại quyền lực cho người dân” - ông Prayut nhấn mạnh.

Một số nguồn tin cho biết ông Prayut sẽ diện kiến nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej ở cung điện tại Hua Hin, phía nam Bangkok, để giải thích cuộc đảo chính. Hiện giới quan sát quốc tế vẫn chưa xác định được hoàng gia có ủng hộ cuộc đảo chính này hay không.

Hôm nay cộng đồng quốc tế tiếp tục phản đối cuộc đảo chính. Theo AFP, chánh văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga khẳng định Nhật kêu gọi khôi phục hệ thống chính trị dân chủ ở Thái Lan. Ngoại trưởng Ấn Độ Syed Akbaruddi cũng kêu gọi khôi phục các nguyên tắc dân chủ.

Liên minh châu Âu (EU) bày tỏ sự lo ngại và liên tiếng yêu cầu quân đội trao trả lại quyền lực cho người dân Thái Lan. Úc và Singapore cho biết đang giám sát chặt chẽ tình hình. 

>> Trung Quốc sắp xây kênh đào cắt ngang Thái Lan, hướng thẳng tới Phú Quốc - Kiên Giang 

Theo Nguyệt Phương

thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

Chân dung startup công nghệ bị 'ghét' nhất thung lũng Silicon

Được đặt theo tên của quả cầu ma thuật trong phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn", công ty này bị cả thung lũng Silicon ghét bỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Nhà xuất khẩu nước mắm truyền thống hàng top Việt Nam trên Amazon: Chúng tôi sắp khai phá thị trường Trung Quốc, hướng đến sứ mệnh mang nước mắm ra bàn ăn thế giới

Với 10 năm kinh nghiệm 'chinh chiến' ở thị trường Mỹ-Canada, nên dù nhiều người cho rằng nước mắm truyền thống khó có chỗ đứng ở nơi ‘tôn sùng’ xì dầu như Trung Quốc, song nhà sáng lập Link Nature Power vẫn quyết tâm khai phá thị trường này. Bởi đây là cột mốc quan trọng anh cần chinh phục để hoàn thành sứ mệnh ‘mang nước mắm ra bàn ăn thế giới’.

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Các mô hình biến tướng, bất thường

Sau khi Tiền Phong đăng tải loạt bài: Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: "Kiếm tiền thần tốc” và “Vỡ mộng đầu tư vào tiền ảo” phản ánh việc Cty Cổ phần Shark Group và câu lạc bộ (CLB) Hành trình triệu đô sử dụng mô hình đa cấp để lừa đảo, các mô hình này tiếp tục đổi tên và đội lốt dưới các dự án khác với các chiêu trò tinh vi, phức tạp hơn để dụ dỗ người dân tham gia đầu tư.

Đọc thêm