Quân đội Thái bắt giữ cựu thủ tướng Yingluck

24/05/2014 09:54 AM | Thị trường

Ngày 23-5, quân đội Thái Lan đã bắt giữ cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra và một số thành viên gia đình bà.

Quân đội Thái bắt giữ cựu thủ tướng Yingluck

Theo hãng tin BBC, hôm nay quân đội Thái Lan đã ra lệnh cho bà Yingluck, một số thành viên gia tộc Shinawatra và các chính trị gia chính phủ bị lật đổ tới trình diện ở câu lạc bộ lục quân tại Bangkok. Bà Yingluck đã bị giam tại câu lạc bộ này trong nhiều giờ rồi bị đưa tới một địa điểm bí mật.

Trước đó, tư lệnh lục quân Prayut Chan-O-Cha đã ra lệnh cấm 155 chính trị gia và thủ lĩnh biểu tình của cả hai phía ủng hộ và phản đối chính phủ không được ra nước ngoài nếu không xin phép. Quân đội Thái Lan đã siết chặt an ninh tại biên giới Thái Lan - Lào.

Tướng Prayut khẳng định muốn giới công chức phải hỗ trợ tổ chức lại đất nước. “Chúng ta sẽ phải thực hiện các cải tổ kinh tế, xã hội và chính trị trước khi tổ chức bầu cử. Nếu tình hình yên bình trở lại, chúng tôi sẽ trao trả lại quyền lực cho người dân” - ông Prayut nhấn mạnh.

Một số nguồn tin cho biết ông Prayut sẽ diện kiến nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej ở cung điện tại Hua Hin, phía nam Bangkok, để giải thích cuộc đảo chính. Hiện giới quan sát quốc tế vẫn chưa xác định được hoàng gia có ủng hộ cuộc đảo chính này hay không.

Hôm nay cộng đồng quốc tế tiếp tục phản đối cuộc đảo chính. Theo AFP, chánh văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga khẳng định Nhật kêu gọi khôi phục hệ thống chính trị dân chủ ở Thái Lan. Ngoại trưởng Ấn Độ Syed Akbaruddi cũng kêu gọi khôi phục các nguyên tắc dân chủ.

Liên minh châu Âu (EU) bày tỏ sự lo ngại và liên tiếng yêu cầu quân đội trao trả lại quyền lực cho người dân Thái Lan. Úc và Singapore cho biết đang giám sát chặt chẽ tình hình. 

>> Trung Quốc sắp xây kênh đào cắt ngang Thái Lan, hướng thẳng tới Phú Quốc - Kiên Giang 

Theo Nguyệt Phương

thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm 600 năm đi xây Nhà chống lũ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hoài Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

SỐC: Khách review buffet không ưng ý, nhân viên khách sạn 5 sao ở Sài Gòn mỉa mai “1tr4 to quá, ăn 140k ở chợ Bến Thành còn hơn đó”

Hiện tại, bài viết “tố” nhân viên khách sạn và bạn bè mỉa mai khách đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH, cư dân mạng cũng có không ít quan điểm trái ngược.

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Đọc thêm