OceanBank phong tỏa tài khoản của Ocean Group theo đề nghị của Cơ quan điều tra

08/01/2015 07:58 AM | Thị trường

Đầu tháng 12/2014, OceanBank tuyên bố ngân hàng này đã bán giải chấp xong cổ phiếu OGC của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo để thu hồi tiền nợ của khách hàng.

OceanBank phong tỏa tài khoản của Ocean Group theo đề nghị của Cơ quan điều tra

Theo thông tin từ Tập đoàn Đại dương (Ocean Group - OGC), Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) đã nhận được công văn số 2737/C46(P11) của Cơ quan điều tra - Bộ công an đề nghị Ngân hàng này phong tỏa tài khoản của Ocean Group.

Theo đó, OceanBank sẽ phong tỏa các tài khoản của Ocean Group mở tại Ngân hàng cho đến khi nhận được công văn giải tỏa của Cơ quan cảnh sát điều tra.

Liên quan đến Ocean Group và Ocean Bank, ngày 24/10/2014, Bộ Công an chính thức thông báo việc bắt ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch OceanBank và là Chủ tịch HĐQT Ocean Group.

Sau vụ việc nói trên, OceanBank tuyên bố ngân hàng này đã bán giải chấp xong cổ phiếu OGC của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo để thu hồi tiền nợ của khách hàng. DNTN Hà Bảo là công ty riêng của ông Hà Văn Thắm, đồng thời là cổ đông lớn nhất của OGC.

Sau tuyên bố của OceanBank, Công ty Thành Đông - một cổ đông lớn của OGC cũng cho biết đã bán thêm 1,1 triệu cổ phiếu OGC theo yêu cầu của ngân hàng (tên Ngân hàng không được tiết lộ). Công ty Xây dựng Thành Đông cũng bán thêm 2,1 triệu cổ phiếu OGC và hiện không còn là cổ đông lớn của Ocean Group. Công ty không công bố mục đích giao dịch bán 2,1 triệu cổ phiếu nói trên.

>> Ocean Group tiếp tục thay thành viên HĐQT độc lập

Theo Đan Nguyên

Infonet/HSX

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm