OceanBank phong tỏa tài khoản của Ocean Group theo đề nghị của Cơ quan điều tra

08/01/2015 07:58 AM | Thị trường

Đầu tháng 12/2014, OceanBank tuyên bố ngân hàng này đã bán giải chấp xong cổ phiếu OGC của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo để thu hồi tiền nợ của khách hàng.

OceanBank phong tỏa tài khoản của Ocean Group theo đề nghị của Cơ quan điều tra

Theo thông tin từ Tập đoàn Đại dương (Ocean Group - OGC), Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) đã nhận được công văn số 2737/C46(P11) của Cơ quan điều tra - Bộ công an đề nghị Ngân hàng này phong tỏa tài khoản của Ocean Group.

Theo đó, OceanBank sẽ phong tỏa các tài khoản của Ocean Group mở tại Ngân hàng cho đến khi nhận được công văn giải tỏa của Cơ quan cảnh sát điều tra.

Liên quan đến Ocean Group và Ocean Bank, ngày 24/10/2014, Bộ Công an chính thức thông báo việc bắt ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch OceanBank và là Chủ tịch HĐQT Ocean Group.

Sau vụ việc nói trên, OceanBank tuyên bố ngân hàng này đã bán giải chấp xong cổ phiếu OGC của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo để thu hồi tiền nợ của khách hàng. DNTN Hà Bảo là công ty riêng của ông Hà Văn Thắm, đồng thời là cổ đông lớn nhất của OGC.

Sau tuyên bố của OceanBank, Công ty Thành Đông - một cổ đông lớn của OGC cũng cho biết đã bán thêm 1,1 triệu cổ phiếu OGC theo yêu cầu của ngân hàng (tên Ngân hàng không được tiết lộ). Công ty Xây dựng Thành Đông cũng bán thêm 2,1 triệu cổ phiếu OGC và hiện không còn là cổ đông lớn của Ocean Group. Công ty không công bố mục đích giao dịch bán 2,1 triệu cổ phiếu nói trên.

>> Ocean Group tiếp tục thay thành viên HĐQT độc lập

Theo Đan Nguyên

Infonet/HSX

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm