Nhóm mua đã về tay Cùng mua?

12/12/2013 04:20 PM | Thị trường

Ông Hồ Quang Khánh, nguyên là Giám Đốc Điều Hành của Cùng Mua, sẽ điều hành cả hai công ty sau khi sáp nhập.

Nhóm mua đã về tay Cùng mua?
Ngày 12/12/2013 – 2 Công ty hoạt động trong lĩnh vực mua theo nhóm là Cùng Mua và Nhóm Mua đã chính thức ký thỏa thuận sáp nhập.

Ông Hồ Quang Khánh, nguyên là Giám Đốc Điều Hành của Cùng Mua, sẽ điều hành cả hai công ty sau khi sáp nhập. 

Dù sáp nhập, Cùng Mua và Nhóm Mua sẽ vẫn là hai website độc lập trong thị trường mua theo nhóm.

Nhóm Mua là một trong hai trang web đầu tiên mở ra mô hình mua theo nhóm ở Việt Nam. Nhận được đầu tư từ nhiều quỹ đầu tư lớn như IDG Việt Nam, Rebate Network, Ru-net, Nhóm Mua là cái tên nổi tiếng hơn so với Cùng Mua.

Tuy nhiên, hàng loạt những vấn đề trong nội bộ Nhóm Mua khiến công ty không thể hoạt động ổn định. Đầu năm nay, Nhóm Mua đã phải đóng cửa trụ sở, ngừng tiếp nhận voucher một thời gian do bất đồng giữa nhóm nhà đầu tư và nhà sáng lập Tom Trần. Sau sự cố đó, Tom Trần đã rời khỏi công ty, mở ra một trang bán hàng theo nhóm khác của riêng mình, Nhóm Mua cũng không còn giữ được vị thế cũ.

Cùng Mua, dù cũng được thành lập khá sớm, từ năm 2010, nhưng không tạo được thương hiệu mạnh trên thị trường bán hàng theo nhóm như Nhóm Mua. 

Việc Cùng Mua sáp nhập với Nhóm Mua được đánh giá là bước đi cho phép 2 trang mua hàng theo nhóm có thể giữ được vị trí của mình trên thị trường. Sau M&A, các DN sẽ được tăng cường thêm sức mạnh về nhân lực và thị trường.
 
Ông Hồ Quang Khánh nhận định: “Việc sáp nhập sẽ giúp chúng tôi xây dựng được một tập thể vững mạnh, tạo nền tảng cho những kế hoạch phát triển trên thị trường sắp tới. Chúng tôi kì vọng sẽ thúc đẩy thị trường mua theo nhóm và thúc đẩy nền Thương Mại Điện Tử tại Việt Nam”.

Còn ông Nguyễn Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam cho biết: "Sự kết hợp này giữa Cùng Mua và Nhóm Mua là một bước đầu tư chiến lược của IDG Ventures Việt Nam, phù hợp với sự phát triển tất yếu của thị trường. 

Trang Lam

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm