Nếu mua vàng, người Việt sẽ ưu tiên mua vàng nhẫn

23/12/2015 10:43 AM |

Việt Nam, Hàn Quốc và Indonesia là ba nước ghi nhận tăng trưởng tiêu thụ vàng trang sức hai con số so với cùng kỳ tại khu vực Đông Á, một phần nhờ giá vàng giảm sút.

Theo báo cáo mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), trong quý III/2015, nhu cầu tiêu thụ vàng trang sức của Việt Nam đạt 3,5 tấn, giảm so với mức 3,7 tấn trong quý II, tuy nhiên tăng 31% so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam, Hàn Quốc và Indonesia là ba nước ghi nhận tăng trưởng tiêu thụ vàng trang sức hai con số so với cùng kỳ tại khu vực Đông Á, một phần nhờ giá vàng giảm sút.

Vàng trang sức mà người Việt chọn vẫn là loại có giá trị bán lại cao. Nhẫn trơn 24K là trang sức được mua nhiều nhất. Đây cũng một phần do thói quen mua nhẫn vàng tích trữ lâu nay của người dân Việt Nam. Nhẫn tròn trơn có ưu điểm vừa là trang sức, có khối lượng không lớn (giá bán không cao) và bị mất giá ít hơn so với các loại vàng trang sức khác.

Tổng cộng, Việt Nam tiêu thụ 15 tấn vàng trong quý III/2015, tăng so với quý II, nhưng giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 22/12, giá vàng SJC được Cty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,8 triệu đồng/lượng (mua vào)- hơn 33 triệu đồng/lượng (bán ra) tại TPHCM và 33,1 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, không đổi so với thời điểm chốt phiên 21/12. Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,77 triệu đồng/lượng.

Trang Lam

Cùng chuyên mục
XEM