Năm 2014, chuyên gia kinh tế khuyên đem tiền chơi cổ phiếu

11/12/2013 11:43 AM | Thị trường

Bên cạnh việc gửi tiết kiệm truyền thống, các chuyên gia kinh tế đang ưu ái cho hoạt động đầu tư vào cổ phiếu

Năm 2014, chuyên gia kinh tế khuyên đem tiền chơi cổ phiếu
Nên đầu tư vào đâu trong năm 2014? Đó là câu hỏi của rất nhiều người có tiền sau một năm 2013 quá ảm đạm. 

Thực tế Việt Nam không có quá nhiều kênh đầu tư. 3 kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay là gửi tiết kiệm, bất động sản và thị trường chứng khoán. 

Dưới đây là lời khuyên của một số chuyên gia kinh tế về việc bạn nên "đổ tiền" vào đâu trong năm 2014, được nêu ra trong tọa đàm trực tuyến "Làm ăn gì trong năm 2014" mà Diễn đàn đầu tư (BizLive) tổ chức. Bên cạnh việc gửi tiết kiệm truyền thống, các chuyên gia kinh tế đang ưu ái cho hoạt động đầu tư vào cổ phiếu:

- TS. Quách Mạnh Hào. chủ nghiệm Khoa tài chính Ngân hàng, trường đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia:

"Sang năm 2014, khi mà các nỗ lực tăng trưởng kinh tế được thực thi và triển khai thì kênh chứng khoán và có thể được hưởng lợi về mặt tâm lý và tài sản các thị trường này có cơ hội tăng giá do tâm lý mặc dù nền kinh tế không thực sự tốt lên".

Ngoài ra, dù lãi suất đã hạ nhưng tiết kiệm vẫn là một hình thức an toàn và phù hợp với người dân

"Nếu bạn thực sự là người muốn tìm kiếm các cơ hội sinh lời tốt hơn thì hai kênh này là phù hợp nhưng tôi ưa thích kênh chứng khoán hơn vì kênh này có mức thanh khoản cao hơn", ông Hào nhận định.

- TS. Lê Xuân Nghĩa,Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh doanh (BDI): 

Nếu bạn có nhiều tiền, nên để một phần ở ngân hàng, một phần đầu tư chứng khoán.Vấn đề là bạn phải biết cách để đầu tư chứng khoán có hiệu quả.


Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu lặn vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm