[MH370] Bác báo cáo cho rằng cơ trưởng Zaharie là nghi phạm

23/06/2014 05:11 PM | Thị trường

"Chúng ta không nên ủng hộ những giả thuyết giải trí bởi vì nếu có điều gì đó được che giấu, sẽ có những bên liên quan lên tiếng phản đối".

Ngày 22/6, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein đã bác bỏ một báo cáo đăng trên tờ Telegraph của Anh cho rằng cơ trưởng Zaharie Shah là thủ phạm chính đứng đằng sau việc mất tích của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines. 

Tờ Telegraph cho rằng cơ trưởng Zaharie Shah, người đã điều khiển chiếc máy bay biến mất hôm 8/3 chở theo 239 người, đã lên âm mưu về một đường bay tới một hòn đảo xa xôi ở phía Nam của Ấn Độ Dương, nơi đang diễn ra chiến dịch tìm kiếm. 

Tờ báo này đã trích dẫn một nguồn giấu tên gần gũi với những điều tra viên cho rằng tuyến đường đó được cơ trưởng vẽ ra trên mô hình buồng lái tại nhà riêng của mình (đã được xóa trước khi chiếc máy bay MH370 mất tích vào ngày 8/3). 

Tờ Telegraph cho rằng, phát hiện này đã làm gia tăng sự nghi ngờ cơ trưởng đã chủ tâm bắt cóc chiếc máy bay do chính mình điều khiển và chuyến hướng so với hành trình đến Bắc Kinh đã được lập trình trước đó. 

Tuy nhiên, ông Hishammuddin ngày 22/6 đã lên tiếng coi việc tờ báo công bố báo cáo này là thiếu trách nhiệm và chỉ nhằm mục đích tăng lượng phát hành của tờ báo. 

Phát biểu với các phóng viên ngày 22/6, ông cho rằng: "Nếu chúng ta muốn giải trí cho báo chí Anh, thì họ có những câu chuyện mới hàng ngày. Nếu có cơ sở với vấn đề này, họ phải chuyển cho chúng tôi những manh mối và bằng chứng. Chúng tôi sẽ điều tra. Không nhất thiết phải công bố trên một tờ báo."

Bộ trưởng Hishammuddin nói: "Chúng ta không nên ủng hộ những giả thuyết giải trí bởi vì nếu có điều gì đó được che giấu, sẽ có những bên liên quan lên tiếng phản đối".

kyanh

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao nam tiếp viên Vietnam Airlines chỉ cách ly 4 ngày trước khi được công bố là BN1342 mắc Covid-19?

Trước khi Bộ Y tế công bố là BN1342 mắc Covid-19, tiếp viên hàng không Vietnam Airlines có 2 lần âm tính, cách ly 4 ngày ở khu riêng do hãng quản lý, sau đó về nhà tự cách ly.

Founder ‘nghèo’ nhất thế giới: Tạo ra 1 trong những website lớn nhất, không thu được đồng quảng cáo nào, bị tống vào tù, nợ chính phủ 18 triệu USD

Với những người đang quảng cáo trên trang web của Peter Sunde, họ sẽ sớm nhận được cuộc gọi nói rằng họ sẽ bị kiện.

Giá Bitcoin lên sát mốc 20.000 USD

Diễn biến trong mấy ngày vừa qua một lần nữa chứng minh đà tăng giá điên cuồng của Bitcoin. Tính đến thời điểm này giá đã tăng gần gấp đôi so với đầu tháng 9.

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam bật mí bí quyết giúp dân sale, nhất là sale nữ, “chốt đơn” mà không cần bàn nhậu

Sau 7 năm bán xe siêu sang Rolls Royce cho người giàu và siêu giàu, ông Hiếu Minh cho rằng một dân sale chuyên nghiệp không bao giờ ký hợp đồng trên bàn nhậu.

Đọc thêm