[MH370] Bác báo cáo cho rằng cơ trưởng Zaharie là nghi phạm

23/06/2014 05:11 PM | Thị trường

"Chúng ta không nên ủng hộ những giả thuyết giải trí bởi vì nếu có điều gì đó được che giấu, sẽ có những bên liên quan lên tiếng phản đối".

[MH370] Bác báo cáo cho rằng cơ trưởng Zaharie là nghi phạm
Cơ trưởng Zaharie Shah. (Nguồn: dailymail)
Ngày 22/6, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein đã bác bỏ một báo cáo đăng trên tờ Telegraph của Anh cho rằng cơ trưởng Zaharie Shah là thủ phạm chính đứng đằng sau việc mất tích của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines. 

Tờ Telegraph cho rằng cơ trưởng Zaharie Shah, người đã điều khiển chiếc máy bay biến mất hôm 8/3 chở theo 239 người, đã lên âm mưu về một đường bay tới một hòn đảo xa xôi ở phía Nam của Ấn Độ Dương, nơi đang diễn ra chiến dịch tìm kiếm. 

Tờ báo này đã trích dẫn một nguồn giấu tên gần gũi với những điều tra viên cho rằng tuyến đường đó được cơ trưởng vẽ ra trên mô hình buồng lái tại nhà riêng của mình (đã được xóa trước khi chiếc máy bay MH370 mất tích vào ngày 8/3). 

Tờ Telegraph cho rằng, phát hiện này đã làm gia tăng sự nghi ngờ cơ trưởng đã chủ tâm bắt cóc chiếc máy bay do chính mình điều khiển và chuyến hướng so với hành trình đến Bắc Kinh đã được lập trình trước đó. 

Tuy nhiên, ông Hishammuddin ngày 22/6 đã lên tiếng coi việc tờ báo công bố báo cáo này là thiếu trách nhiệm và chỉ nhằm mục đích tăng lượng phát hành của tờ báo. 

Phát biểu với các phóng viên ngày 22/6, ông cho rằng: "Nếu chúng ta muốn giải trí cho báo chí Anh, thì họ có những câu chuyện mới hàng ngày. Nếu có cơ sở với vấn đề này, họ phải chuyển cho chúng tôi những manh mối và bằng chứng. Chúng tôi sẽ điều tra. Không nhất thiết phải công bố trên một tờ báo."

Bộ trưởng Hishammuddin nói: "Chúng ta không nên ủng hộ những giả thuyết giải trí bởi vì nếu có điều gì đó được che giấu, sẽ có những bên liên quan lên tiếng phản đối".

kyanh

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tin mừng: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19 được FDA cấp phép, lô đầu tiên về TPHCM trước 5/8

Vingroup cho biết vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt - 500.000 lọ thuốc điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Thế Giới Di Động: Tất cả nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên

Đây là thông báo được CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động chia sẻ trong báo cáo tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.

Pfizer và Moderna tăng giá vaccine bất chấp thu lãi hàng chục tỷ USD do biến thể Delta hoành hành

Cụ thể, Pfizer đã tăng giá một liều vaccine từ 15,5 Euro lên 19,5 Euro (23,15 USD), trong khi Moderna báo giá là 25,5 USD, cao hơn mức giá 22,6 USD trước đó.

Đọc thêm