Mai vàng, kiểng hình ngựa được săn đón

03/01/2014 02:38 PM | Thị trường

Theo các nhà vườn, hai mặt hàng được thương lái “săn đón” nhiều nhất là mai vàng và kiểng hình ngựa. So với năm ngoái, giá tất cả các loại đều tăng từ 20 – 30%.

Mai vàng, kiểng hình ngựa được săn đón
Trong những ngày này, người dân Chợ Lách -Bến Tre đang tất bật chuẩn bị hoa kiểng để cung cấp cho thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận. Theo các nhà vườn, so với những năm trước đây, năm nay thương lái tìm đến đặt hàng sớm hơn.

Ông Trần Văn Đủ - Chủ tịch hội nông dân xã Vĩnh Thành, cho biết toàn xã có 2.700 hộ/4.460 hộ trồng hoa kiểng, mỗi năm cung cấp cho thị trường trên 2 triệu sản phẩm, trong đó mai vàng chiếm trên 40%.

Anh Bùi Hoàng Trọng, ngụ ấp Vĩnh Hiệp (xã Vĩnh Thành) cho biết, ngay từ đầu tháng 9 đã có khách từ các tỉnh đến cơ sở hoa kiểng của anh đặt mua mai Tết. Với giá dao động từ 2 – 5 triệu đồng/cây, đến nay anh Trọng đã bán hơn 700 gốc mai vàng cho khách. “Sở dĩ thương lái tìm mua mai vàng sớm vì lựa chọn những gốc đẹp nhất, giá cả cũng sẽ mềm hơn vì tính theo thời điểm lúc đó”, anh Trọng nói thêm.

Tương tự như mai vàng, các vườn chuyên làm thú kiểng cũng đang được thương lái đặt mua nhiều. Ông Nguyễn Văn Công, ngụ xã Hưng Khánh Trung cho biết, đến thời điểm này ông đã làm 45 cặp ngựa phục vụ thị trường tết năm nay. Trong đó, có 40 cặp ngựa làm theo hợp đồng với giá từ 3 triệu đồng/cặp.

Ngoài việc trồng và cung cấp kiểng hình ngựa ra con thú cầm tinh theo năm nay, cơ sở của ông Năm Công còn làm bộ thú 12 con giáp với giá từ 15 – 25 triệu đồng, thú hình rồng, hình bướm, voi, bình trà,… cung cấp cho thị trường.thuyntt

Theo Một Thế Giới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm