Lãi suất huy động tăng đồng loạt

22/06/2015 10:03 PM | Thị trường

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các ngân hàng trong hệ thống đều đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động đối với cả các kỳ hạn ngắn và dài hạn.

Lãi suất huy động tăng đồng loạt

Ở khối ngân hàng thương mại nhà nước, BIDV tăng 0,2 - 0,5% tùy kỳ hạn. Vieitinbank cũng điều chỉnh tăng cao nhất là 0,3%. Một số ngân hàng thương mại cổ phần khác cũng điều chỉnh tăng lãi suất trong khoảng 0,2% - 0,5%.

Theo các chuyên gia, cầu tín dụng tăng và áp lực tái cơ cấu nợ là hai nguyên nhân chính khiến nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng .

Trên lý thuyết, lãi suất huy động tăng sớm muộn cũng sẽ tác động tới lãi suất cho vay. Tuy nhiên theo các chuyên gia, sự tác động này khó xảy ra trong năm nay bởi điều đó sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của các ngân hàng. Đồng thời, cũng trong đầu năm 2015, NHNN đã có chủ trương giảm lãi suất.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Vì sao đồng hồ Rolex của tân Tổng thống Joe Biden gây chú ý?

Trong buổi lễ nhậm chức, Tổng thống Biden đã thu hút các nhiếp ảnh gia với chiếc đồng hồ hiệu Rolex Datejust có giá hơn 7.000 USD.

Đọc thêm