Hà Nội chính thức đặt tên cầu Nhật Tân

06/12/2014 08:49 AM | Thị trường

Ngày 5-12, HĐND TP Hà Nội nhất trí đặt tên công trình cầu nối địa phận quận Tây Hồ qua sông Hồng sang huyện Đông Anh là cầu Nhật Tân.

Hà Nội chính thức đặt tên cầu Nhật Tân

Đây là câu cầu có điểm đầu nối với đường Võ Chí Công (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) đến điểm cuối nối với đường Võ Nguyên Giáp (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh). Cầu có chiều dài hơn 3,7km, rộng 33,2m.

Cây cầu này trước đó cũng đã được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ông Hiroshi Fukada đề xuất với Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đặt tên là cầu "Hữu nghị Việt - Nhật".

Ngoài đặt tên công trình cầu Nhật Tân, HĐND TP cũng đã thông qua nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài 25 đường phố, công trình công cộng trên địa bàn Hà Nội.

>> Lùi thời gian thông xe cầu Nhật Tân đến tháng 1/2015

Theo Xuân Long

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm